Hiện tại cơ quan ngân khố không hé một lời bình luận nào về việc tấn công vào khu cư xá “Làng Sen” của người Việt ở Odessa, những người dân thành phố có gốc Việt Nam thông báo về các sự kiện xảy ra. Photo và video, báo Dumska ở tp Odessa đưa tin.

Một người Odessa có tên Vladimir Truong khẳng định rằng những người có vũ trang mặc đồng phục không có biển hiệu nhận dạng không trình bất cứ giấy tờ nào. Sau khi họ đến đây việc đầu tiên họ làm là đập phá các căn hộ và đưa những đồ đắt tiền ra ngoài. Còn khi dân cư ở đây khắng cự thì họ đã sử dụng vũ khí.

“Những người đập phá mặc đồ đen, có trên hai chục người và có vũ trang bằng súng máy. Họ bắt tất cả nằm úp mặt xuống sàn, bất luận đó là già hay trẻ. Họ phá khóa cửa và lấy tiền đi, máy tính, thậm chí cả rượu, vì thế chúng tôi đã kháng cự chống lại những hành động côn đồ như thế. Nhưng họ đã bắn lên trời cảnh báo và sử dụng bình xịt hơi cay và đẩy xe của chúng tôi khỏi cổng khi chúng tôi dùng xe chặn lại”, – Vladimir Trương kể. – chúng tôi làm việc, cố sống và không đáng để được cư xử như thế!”.

Khi bị tấn công các công dân đã chặn đường Grushevskogo. Một giờ sau, khi thuế vụ (theo thông tin của chúng tôi thì chính là họ) rời khỏi nơi xảy ra sự kiện thì đường cũng được giải phóng. Những chiếc két sắt bị phá tanh bành lăn lóc trên sân khu cư xá và khoảng mươi chiếc xe cảnh sát với một vài chiếc bị dân tình phẫn nộ phá hỏng chứng tỏ về một “chiến dịch đặc biệt” đáng xấu hổ. Nội dung được đăng tải trên báo Dumska.

Video Kênh 7, tp Odessa >>

Bổ sung tin thông báo của Viện kiểm sát tối cao Ukraina về sự kiện ở khu cư xá Làng Sen ở Odessa:

Trên website của viện công tố tối cao đã có thông tin giải thích về sự kiện xảy ra ở chung cư Làng Sen của người Việt.

Theo thông tin này, có vẻ như đã có một chiến dịch đặc biệt, chúng tôi trích thông báo: “đối với nhóm tội phạm có tổ chức của những người từ Đông-Nam Á hoạt động trên lãnh thổ Odessa”

Theo thông tin của GPU (công tố tối cao), nhóm tội phạm này có liên quan tới các tác vụ tài chính bất hợp pháp, làm tiền giả, buôn lậu hàng chịu thuế đặc biệt, trứng cá, vận chuyển vũ khí nóng, chất ma túy, đồng thời làm giả giấy tờ chính thức.

Trong khi lục soát đã thu giữ tiền ngoại tệ và tiền nội tệ, tiền đô la giả loại mệnh giá 100usd, hai súng AK, súng ngắn có đạn và súng hơi (pomna). Đồng thời lưu ý tới việc phát hiện nửa ki-lô-gam chất ma túy.

Chiến dịch được thực hiện dưới sự che chắn của đơn vị phòng vệ cá nhân của cục ngân khố nhà nước Ukraina (!/?) – Nguồn: Kênh 7, Odessa.//nguồn Hình dưới Dumska >>

Ba hình trên lấy từ nguồn Dumska đăng tải.

Tổng hợp từ Dumska và nhiều nguồn khác

»Cùng chủ đề