Tòa án quận Obolonskiy tp Kyiv ngày 7 tháng 4 đã tuyên bản án đối với tám cựu binh đơn vị tình nguyện Tornado từ 8 đến 11 năm tù giam. Năm người khác cùng đơn vị bị án treo. Cơ quan báo chí viện công tố tối cao thông báo.

Cựu chỉ huy đơn vị Tornado Ruslan Onischenko bị kết án 11 năm tù giam do thực hiện những hành vi phạm tội (ngăn cản cơ quan thực thi pháp luật) theo tội danh 342/2; tội danh 353/2, 27/3 (lộng quyền); tôi danh 120/1 (cưỡng bức tự sát); tội danh 153/2 (tội hiếp dâm không bình thường); tội danh 146/3 (bắt cóc và giam giữ người); tội danh 127/2 (tra tấn). Ông cũng bị tước quân hàm sỹ quan – trung úy công an.

Cơ quan công tố quân sự trước đó đề nghị tòa mức án đối với 11 cựu bính sỹ công an đơn vị “Tornado” là 15 năm về các tôi liên quan thành lập tổ chức tội phạm và nhiều tội phạm khác mà đơn vị này thực hiện vào đầu thời ký ATO ở Donbass.

Nguồn: Lb.ua

PS: Theo lời ông Turchinov, vào đầu năm 2014 tự ông đã phải mở kho vũ khí để phát cho tất cả những ai có lòng yêu nước tình nguyện về miền đông chống các toán biệt kích và khủng bố đang bắt đầu cuộc chiến cướp chính quyền ở tỉnh miền đông. Không ai biết được trong số những tình nguyện quân có những người có tiền án và tiền sự…