Ngày 19 tháng 3. UNN. Tại Ukraina, tính đến 20:00 ngày 19 tháng 3, 21 trường hợp nhiễm coronavirus COVID-19 đã được xác nhận. UNN dẫn nguồn cơ quan báo chí của Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Ukraina đưa tin.

“Theo kết quả nghiên cứu của phòng thí nghiệm tham khảo virus học của Trung tâm Y tế Công cộng Ukraina, chỉ có 17 kết quả dương tính với COVID-19 thu được tại các tỉnh: Chernivtsi (10), Zhytomyr (1), Kiev (2), Donetsk (1), Ivano-Frankivsk (1) Kiev (2)“, báo cáo cho biết.

Theo kết quả nghiên cứu của các phòng thí nghiệm khu vực tiết lộ:

• Dnepropetrovskaya – 2;
• Zhytomyr – 1;

Ngoài ra, thêm một trường hợp được xác nhận ở Kyiv.

“Phòng thí nghiệm tham khảo virus học của Trung tâm Y tế Công cộng Ukraina kiểm tra không chỉ các mẫu người nghi nhiễm, mà cả những người tiếp xúc. Nói chung, phòng thí nghiệm tham khảo virus học của Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Ukraina đã kiểm tra hơn 700 mẫu”, – báo cáo cho biết.

Như đã báo cáo, hai trường hợp đầu tiên của coronavirus đã được phát hiện ở tỉnh Dnipropetrovsk.

  • Hôm nay tại Kyiv,

và từ ngày mai trên khắp Ukraina, sẽ có những chiếc xe đi trên đường phố của các thành phố và sẽ thông báo cho mọi người về các quy tắc ứng xử trong quá trình kiểm dịch. UNN dẫn nguồn cơ quan báo chí của Cục tình trạng khẩn cấp nhà nước của Ukraina đưa tin.

“Để thông báo cho người dân về sự cần thiết phải tuân thủ các quy tắc phòng dịch và quy tắc vệ sinh nhằm ngăn ngừa lan tỏa dịch bệnh coronavirus, tại thủ đô Kyiv đã tổ chức vận hành các phương tiện cứu hộ được trang bị các thiết bị nói lớn. Hôm nay tại Kyiv, và từ ngày mai trên khắp Ukraina những chiếc xe như vậy sẽ đi khắp các thành phố và sẽ thông báo cho mọi người về các quy tắc ứng xử của họ trong giai đoạn này”, – thông báo cho biết.

Nhân viên cứu hộ nhắc nhở: những điều liên quan đến kiểm dịch mà các công dân được khuyến nghị không rời khỏi nơi cư trú, trừ khi thực sự cần thiết.

– không đi ra ngoài một cách không cần thiết;
– không đến những nơi đông người;
– đeo khẩu trang bảo vệ trong thời gian lưu lại trên đường phố, giữ khoảng cách giữa những người với nhau ít nhất 2 mét;
– tuân thủ các biện pháp vệ sinh cá nhân;
– chăm sóc người thân và người thân của người già, cung cấp cho họ mọi thứ cần thiết để họ không phải ra ngoài.

Nhớ lại, thị trưởng Klitschko đã nói về người thứ ba bị nhiễm coronavirus ở Kyiv. Ngày hôm nay có 600 xe buýt tuyến không hoạt động ở Kyiv do không có lợi.

  • Người Ukraina tiếp tục trở về Ukraina rất đông

Hôm nay, 19 tháng 3 có 9.000 người Ukraina sẽ bay về nhà. Điều này đã được công bố bởi người đứng đầu Bộ Cơ sở hạ tầng Vladislav Krikli trên kênh mạng Telegram.

Theo ông Krikliy, Bộ Cơ sở hạ tầng cơ sở đang làm mọi thứ để đưa người Ukraina trở về. Các chuyến bay đặc biệt đến các thành phố trung tâm được tổ chức. Paris, Alicante, Berlin, Stockholm, Vienna, Warsawa, Prague, Tbilisi, Lisbon, Munich, Naples, Frankfurt, Tallinn, Zurich, Istanbul, Barcelona, ​​London, Amsterdam, Brussels, Dubai, Tel Aviv, Larnaca.

“Danh sách này được cập nhật liên tục trên trang web của Bộ Ngoại giao. có 9000 người Ukraina sẽ đến Ukraina vào hôm nay, 19 tháng 3.

Ngoài ra, chúng tôi có kế hoạch 5 chuyến tàu đặc biệt từ Cộng hòa Séc, Ba Lan, Đức. Đây là 3.000 công dân Ukraina có nguyện vọng trở về”, – ông Crickliy viết.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề