UNN. Trong ba tuần làm việc, các nhân viên thực thi pháp luật đã làm rõ vụ việc và phát hiện sự tồn tại 439 trạm xăng bất hợp pháp. Điều này đã được công bố trên trang Facebook của Thủ tướng Ukraina Alexey Goncharuk, UNN thông báo.

Nhìn vào các con số mới thấy quy mô buôn lậu xăng dầu lớn như thế nào. Một ngày một cây xăng bán bao nhiều tấn xăng và nếu nhân với con số 437 cây xăng thì mới thấy ngân sách thất thu thuế như thế nào… Nhưng cây xăng này hoạt động dưới “ô-dù” của ai?

“Cuộc chiến chống lại các trạm xăng bất hợp pháp trên khắp Ukraina đang được thúc đẩy. Chỉ trong ba tuần hoạt động của SBU, kết hợp với Sở cứu hỏa, cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan quản lý, đã kiểm tra 787 trạm xăng, bao gồm 439 trạm xăng bất hợp pháp đã bị đình chỉ hoạt động, 111 trạm bị tháo gỡ, 275,4 tấn nhiên liệu đã bị bắt giữ” –thủ tướng Goncharuk viết.

Ông Goncharuk cũng lưu ý rằng các cơ quan quản lý nhà nước tại các tỉnh cũng tham gia vào công việc.

“Tôi đã ra lệnh loại bỏ vấn đề này vào ngày 9 tháng 1. Chúng ta phải vượt qua thị trường bóng tối càng sớm càng tốt để tăng trưởng hơn nữa nền kinh tế nước ta”, – Thủ tướng nói.

Trước đó, Thủ tướng Ukraina Alexey Goncharuk đã tuyên bố đóng cửa các trạm xăng bất hợp pháp cho đến ngày 9/1.

Nhớ lại rằng tại tỉnh Donetsk (phần Kyiv kiểm soát) trong những ngày đầu năm 2020, các nhân viên thực thi pháp luật đã phát hiện có hơn 60 trạm xăng bất hợp pháp.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề