Tổ chức y tế thế giớiWHO triệu tập một cuộc họp khẩn cấp

Tại Trung Quốc, sự bùng phát của một loại coronavirus rất nguy hiểm (Virus hình vương miện, -nd). Theo dữ liệu không chính thức, số vụ nhiễm khuẩn đã lên tới 1,7 nghìn công dân. Ba người chết được biết đến.

Một ổ dịch virus nguy hiểm đã được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Ít nhất 3 công dân bị bệnh nhận cái chết. Tin tức trên tài khoản Twitter được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận. WHO đã công bố cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp về virus mới “2019-nCoV” sớm nhất sớm nhất phát hiện vào thứ Tư, ngày 22 tháng 1. Tình hình đáng lo ngại và hoang mang đang bao trùm Trung Quốc.

Theo dữ liệu chính thức từ Trung Quốc, khoảng 300 người bị bệnh. Tuy nhiên, các nhà khoa học Anh cho biết ít nhất 1,7 nghìn người mắc bệnh. Đã có 3 người chết vì biến chứng viêm phổi do virus mới “2019-nCoV”.

Những trường hợp đầu tiên của bệnh được ghi nhận vào cuối tháng 12 năm 2019. Mọi người bắt đầu vào bệnh viện với nhiều triệu chứng giống nhau: sốt, ho, khó thở. Một dạng viêm phổi cấp tính phát triển với tốc độ nhanh như chớp. Nạn nhân đầu tiên của 2019-nCoV đã qua đời vào ngày 9 tháng 1. Coronavirus vượt xa không chỉ Vũ Hán, mà cả Trung Quốc. Nó được ghi nhận ở Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

WHO tin rằng virus này được truyền từ người này sang người khác. Trung Quốc đang thực hiện các bước để ngăn chặn sự lây lan của virus giết người. Tại các sân bay, tất cả hành khách được kiểm tra các triệu chứng. Chế độ khẩn cấp được áp dụng ở Vũ Hán. Các biện pháp tương tự đã bắt đầu được thực hiện ở Nhật Bản, Hoa Kỳ và Singapore.

Cũng cần lưu ý rằng, lần cuối cùng một đợt bùng phát coronavirus xảy ra vào những năm 2000. Virus SARS sau đó đã giết chết 774 người.

Trước đó, báo “Dialog.UA” đã báo cáo rằng mùa “cúm nặng” đã bắt đầu: các bác sĩ ở Ukraina sợ một loại virus mới. Và gần đây, người ta biết rằng một loại virus không xác định lây nhiễm vi khuẩn trong cơ thể người đã đưa các nhà khoa học vào trạng thái kinh ngạc.

Tổ chức Y tế Thế giới đang triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của ủy ban khẩn cấp vào ngày 22 tháng 1 liên quan đến một loại coronavirus mới đang lan rộng ở Trung Quốc.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề
Tự ngẫm sự đời

19 Tháng Chín 2019

Làm gì khi thang máy rơi?

27 Tháng Bảy 2019