Vị trí của Olexander Danilyuk, người đã từ chức chức thư ký cơ quan Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng có vẻ như là bỏ lại cho người đứng đầu Văn phòng Tổng thống hiện tại – Andrei Bogdan.

Có vẻ như ông Bogdan muốn giữ một chức vụ kín tiếng hơn sau những vụ bê bối xung quanh tính cách của ông. Theo các nguồn tin của OBOZREVATEL, Danilyuk đã viết một đơn từ chức, bởi vì ông biết chính xác quyết định của Ủy ban quốc gia về phòng chống tham nhũng sẽ đưa ra quyết định gì.

Cơ quan Hãng ngăn ngừa tham nhũng đã làm gì với ông Danilyuk

Cuộc họp tương ứng của ủy ban được tổ chức vào thứ Sáu, ngày 27 tháng 9. Các thành viên của NAPK đã bỏ phiếu cho hai quyết định quan trọng về Danilyuk – khi chưa cách chức thư ký SNBOU, còn bây giờ thì cơ quan NABU sẽ đảm
nhận xử lý.

Đầu tiên, một quyết định dự thảo đã được phê duyệt để phê chuẩn một kết luận hợp lý liên quan đến việc xác định các dấu hiệu của hành vi phạm tội liên quan đến tham nhũng và quyết định gửi tới cơ quan chống tham nhũng quốc gia NABU về kết quả xác minh đầy đủ tờ khai của công chức Olexander Danilyuk với tư cách là người được ủy quyền thực hiện các chức năng nhà nước hoặc
chính quyền ddiahj phương năm 2015 (đã có sửa đổi).

Những gì biết được về tài sản và tài sản của Danilyuk

Lần đầu tiên dữ liệu về tài sản của gia đình ông Danilyuk ở Anh xuất hiện vào năm 2016. Sau đó, ứng cử viên cho chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính giải thích điều này bởi thực tế là ông đã sống ở London trong một thời gian dài. Ông đảm bảo rằng sau khi chuyển về Ukraina, ông đã từ chức người đứng đầu công ty Rurik Investment Group và bán cổ phần của mình trong đó.

Vụ bê bối lại bùng lên vào năm 2018. Báo OBOZREVATEL biết được rằng ông Danilyuk đã nhận được hơn 450 nghìn đồng Bảng tín dụng cho doanh nghiệp
Rurik của mình với tư cách là công dân (cư dân) của Vương quốc Anh, mà không đưa số tiền này trong tờ khai.

Hóa ra, quan chức này không chỉ rời bỏ công việc kinh doanh của mình mà còn giữ lại hộ chiếu Anh cho đến ít nhất là năm 2015. Ngoài ra, các tài liệu đã được công bố chứng minh rằng các công ty của cựu bộ trưởng tài chính đã tích cực hoạt động mọi lúc khi ông đang xây dựng một sự nghiệp công chức.

Ngay sau đó, Cơ quan ngân khố và thuế phí Hoàng gia đã công bố một tài liệu cho thấy ông Danilyuk không nộp thuế ở Anh hoặc Ukraina. >> появились в 2016 году.

Các nhà báo cũng phát hiện ra rằng năm 2017 ông Danilyuk đã mua một căn hộ ở London với giá 766 nghìn bảng Anh (28,8 triệu Hrivnia), nhưng không khai sự thật này trong tờ khai của mình. Quan chức theo tời khai không đủ tiền chính thức cho việc mua tài sản này.

Người ta cũng biết rằng thỏa thuận bán cổ phần của Danilyuk cho một cư dân Anh vào ngày 29 tháng 10 năm 2010 đã ghi lại một địa chỉ cư trú khác của anh ta ở Luân Đôn – Số 26, Đồi Noblefield, NO 2NX London, Vương quốc Anh, và cũng không được phản ánh trong bản khai.

Bộ Tài chính, lúc đó do Danilyuk đứng đầu, đã từ chối bình luận về những sự thật tai tiếng. Cơ quan này là người duy nhất trong Hội đồng Bộ trưởng từ chối cung cấp thông tin về các chuyến đi của bộ trưởng tới Ukraina và nước ngoài trong năm 2017.

Báo OBOZREVATEL đã thu thập các sự kiện, theo đó Danilyuk đã hai lần đáng bị thanh lọc theo luật pháp của Ukraina. Bản thân thư ký SNBOU đã xác
nhận thông tin về đệ đơn từ chức và nói rằng ông đang chờ quyết định sa thải của tổng thống. Sự ra đi của Danilyuk cũng được Văn phòng tổng thống công bố.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề