Các cơ sở trên lãnh thổ của khu liên hợp thể thao “Metalist” ở Khariv và cơ sở đào tạo ở làng Vysoky, bị tòa tịch thu từ doanh nhân chạy trốn sang Nga Sergei Kurchenko nay đã được trả lại cho chủ sở hữu nhà nước.

Sân vận động Metalist, tp Kharkiv

TTX Ukrinform dẫn nguồn cơ quan báo chí của Hội đồng tỉnh Kharkiv đưa tin.

Theo thông tin của UBHC tỉnh Kharkiv, hạng mục mặt bằng trên đường phố Plekhanovska, 65, nơi đăng ký sân vận động đựơc chuyển cho chính quyền
Kharkiv đã hoàn thành, các hạng mục được đưa vào Sổ đăng ký bất động sản nhà nước.

“Đó là khu vực VIP, các phòng của các khán đài phía nam và phía bắc, học viện bóng đá và vào ngày 3 tháng 1 cũng chuyển đăng ký cơ sở tại Vysokoye cho UBHC Kharkiv”, UBHC tỉnh Kharkiv thông báo.

Nhớ lại rằng:

• Theo lệnh của HĐBT Ukraina ngày 11 tháng 4 năm 2018, các tổ hợp tài sản bị tịch thu từ Câu lạc bộ bóng đá Metalist, Tập đoàn Metalist và Nhà thi đấu Metalist đã được chuyển giao cho chính quyền tỉnh Kharkiv.

• Vào cuối năm 2019, người đứng đầu Cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Alexei Kucher nói rằng một phần của cơ sở của sân vận động Metalist, một phần của học viện bóng đá trẻ em của Metalist, một cơ sở đào tạo ở làng Vysokiy và các cơ sở khác bị tịch thu từ Kurchenko theo quyết định của tòa.

• Theo Kucher, trên thực tế những tài sản này đã được các bên thứ ba sử dụng.

• Tài phiệt Sergei Kurchenko được báo chí mệnh danh là thủ quỹ của cựu tổng thống Victor Yanovych. Biết danh này xuất hiện trong không gian thông tin vào cuối năm 2012, khi bất ngờ ông ta (một thanh niên 27 tuổi) mua FC Metalist từ tay tài phiệt Alexander Yaroshhhhlavskiy, và sau đó tiếp tục lập ra một tập đoàn các công ty năng lượng VETEK.

• Kurchenko xuất hiện trong nhiều cuộc điều tra của các nhân viên thực thi pháp luật và các nhà báo, đặc biệt là về hành vi trộm cắp tài sản của doanh nghiệp nhà nước Ukrgazvydobuvannya, tổ chức sơ đồ buôn lậu vào Ukraina và bán các sản phẩm dầu mỏ.

• Kurchenko bị nghi ngờ phạm tội theo Phần 5 của Điều 191 Bộ luật hình sự của Ukraina và bị đưa vào danh sách truy nã.

• Các nhà báo  tìm thấy  các  tài liệu vạch trần  các  kế hoạch trốn thuế  của Kurchenko. Theo kết quả của điều tra báo chí các dự án này Ukraina đã mất 1 tỷ đô la doanh thu

  • Trong khi đó, Tòa án thành phố Slaviansk đã kết tội một chiến binh của tổ chức khủng bố “DPR” bị nghi án lập ra nhóm khủng bố và bị kết án 5 năm tù. Vào tháng 8 năm 2019, các sĩ quan phản gián của SBU đã bắt giữ một kẻ tấn công ở tỉnh Zaporizhzhya, nơi anh ta đến nhà người thân mà anh ta đang trốn. Theo phán quyết của tòa án, cựu chiến binh DPR bị kết tội phạm tội theo Điều 258/3 của Bộ luật hình sự Ukraina.

Ukrainska Pravda

»Cùng chủ đề