Thành phố Odessa có kế hoạch áp dụng hình thức thanh toán qua điện thoại di động cho dịch vụ đỗ xe. Giám đốc doanh nghiệp dịch vụ dân sinh “Parkservice-Odessa” Valery Bondar cho biết.

Theo ông, việc thanh toán sẽ được thực hiện qua tin nhắn sms, mỗi một bãi đỗ xe có một số riêng.

“Người đi xe đến bãi đỗ, dùng điện thoại di động của mình bấm số của bãi đỗ xe và số xe ô tô của mình, rồi gửi tin nhắn đi. Sau đó xe ô tô của người đó được tính là đã được đỗ xe”, – ông Bondar nói.

Ông nói thêm, sau khi gửi tin nhắn đi, tiền phí dịch vụ sẽ được trừ vào tài khoản cho 30 phút đầu tiên, sau đó sẽ tính cước theo từng phút. Thẻ nạp tiền cho dịch vụ đỗ xe sẽ bán tại các điểm bán thẻ trong thành phố.

“Hình thức này rất thuận tiện cho người lái xe, vì hiện nay lái xe đang trả cước theo giờ, kể cả khi đỗ xe chưa đến một giờ cũng vẫn bị tính”, – ông Bondar nói. Hiện cước đỗ xe là 1 grivna/giờ, tại khu vực ven biển là 5 grivna/giờ. Theo ông Bondar, hiện tại cước phí đỗ xe nộp vào ngân sách hơn 3,656 triệu grivna, chiếm gần 15% kế hoạch cả năm.

“Hiện nay chưa phải tất cả các bãi đỗ xe đều ký hợp đồng với “Parkservice-Odessa” và không phải tất cả đều có nộp ngân sách. Hàng ngày đều có người đến phàn nàn với tôi về các chủ bãi đỗ rằng xe bị xước, bị thủng lốp khi đỗ xe. Nhưng chủ bãi đỗ không phản ứng gì với các phàn nàn”, – ông Bondar nói.

Theo ông, hiện tại chưa thể nói chắc được có bao nhiêu bãi đỗ xe tại Odessa, chỉ riêng tại khu vực ven biển đã có 14 bãi đỗ xe lớn đăng ký. Ông Bondar giải thích, hiện tại đang tiến hành rà soát lại và xây dựng một bản đồ tất cả các bãi đỗ xe.

Phuong Anh
theo Tin tức Ucraina

»Cùng chủ đề