Vụ tai nạn của một máy bay vận tải An-12 xảy ra gần sân bay Lviv đã cướp đi 5 mạng sống. Thêm ba người phải nhập viện.

Hiện tại hoạt động tìm kiếm đã được chấm dứt vì tất cả các vị trí đã được khảo sát và những người tìm kiếm tin rằng không còn nạn nhân nữa, kênh TSN cho biết.

Biết rằng các thành viên phi hành đoàn là người Ukraina, cư dân của Kyiv và Zaporizhzhya.

Chiếc máy bay vận tải này thuộc Liên hiệp hàng không Ukraina thực hiện chuyến bay thường lệ theo lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ: lúc 0:30 khởi hành từ Vigo ở Tây Ban Nha và đi đến Lviv. Máy bay An-12 biến mất khỏi radar ở độ cao dưới 2,5 km khi hạ cánh xuống Uzhgorod và sau đó 20 phút, một trong số các thành viên phi hành đoàn đã gọi 101, báo cáo về vụ tai nạn và đưa ra giải thiết vị trí rơi gần đúng của máy bay. Tại sao máy bay từ Tây Ban Nha đến Thổ Nhĩ Kỳ lại bay qua Lviv, và nó phải dừng kỹ thuật tại sân bay này không được ai bình luận.

Tại sao máy bay không bay được thêm 1,5km để đến đường bang sân bay thì chưa được ai giải thích. Cảnh sát đã mở các thủ tục tố tụng hình sự vì vi phạm an toàn giao thông. Các phương án điều tra là khác nhau, trong số đó có nguyên nhân do quá tải của máy bay mà vì thế nhiên liệu có thể không đủ. Cũng không loại trừ các nguyên nhân của sương mù mạnh và trục trặc kỹ thuật.

Nguồn: UNIAN

»Cùng chủ đề