Theo phát ngôn của Bộ Công nghiệp than cho biết, lực lượng cứu hộ vừa tìm thấy những vết tích mới(tư trang và quần áo) của những người vẫn bị kẹt lại trong vụ tai nạn xảy ra vào ngày 8-6 vừa qua.

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, vẫn còn 13 người còn kẹt trong hầm mỏ, việc tìm thấy vết tích có thể giúp tìm được thi thể họ, nhưng khả năng sống sót là không cao.

“Chúng tôi phải thông báo một tin buồn là những người thợ mỏ bị kẹt lại không còn cơ hội sống sót sau khoảng 8 ngày dưới lòng đất. Bởi vì những người này đang làm việc ở ngay trung tâm vụ tai nạn khi sự việc xảy ra,” – đại diện Bộ Công nghiệp than cho biết.  

Như chúng tôi đã đưa tin, thảm kịch xảy ra vào buổi sáng ngày 8-6 dưới độ sâu 1250 mét. Tại thời điểm xảy ra tai nạn có khoảng 50 thợ mỏ đang làm việc. Hơn 30 người bị thương và đang được điều trị tại các bệnh viện trong khu vực.  

Được biết, trước đó vào tháng 5 cũng đã xảy ra vụ tai nạn tương tự tại hầm mỏ Novodzerzhinskaya dưới độ sâu 585 mét. Việc tìm kiếm và cứu hộ dự kiến kéo dài tới khoảng 40 ngày.

Vào thời gian gần đây, liên tục có những tai nạn thương tâm xảy ra đối với các hầm mỏ tại Ucraina. Mà nguyên nhân chủ yếu là do vi phạm những chuẩn mực an toàn và sự quản lý nơi lỏng của các cấp chính quyền liên quan. Ngành công nghiệp than là một trong những ngành xuất khẩu chủ đạo của Ucraina. Chính phủ đang có ý định tư nhân hóa khoảng 90 mỏ than trong năm 2009.

Phamxuan
theo Pod

»Cùng chủ đề