Hôm nay, tại thành phố Donetsk đã xảy ra vụ tai nạn hầm mỏ thảm khốc. Số người bị nạn vẫn chưa được xác định.

Tổng thống Viktor Yushchenko và thủ tướng Yulia Tymoshenko ngay lập tức thành lập một đoàn thanh tra chính phủ để điều tra các nguyên nhân xảy ra tai nạn. Mỏ Skochinskovo thuộc Công ty năng lượng than đá Donetsk – một doanh nghiệp của nhà nước.

Tình trạng sức khỏe những thợ mỏ tại Skochinskovo vẫn ổn định, đây là lời khảng định của các bác sĩ chịu trách nhiệm theo dõi và điều trị cho những thợ mỏ sau vụ tai nạn.

Theo giáo sư Evgeni Gladchuk – là người phụ trách chính – thì hiện nay bệnh viện của ông đã tiếp nhận 14 người, và có khả năng sẽ gia tăng thêm.

“Tình trạng sức khỏe một số ít thì bình thường, một số khác có chút xấu hơn, nhưng tương đối ổn định, đã không có sự đe dọa về tính mạng. Theo chuẩn đoán sơ bộ, những người này bị ngộ độc khí gas trong hầm mỏ,” – Gladchuk nói. Ông cho biết thêm, những kết quả xét nghiệm cuối cùng sẽ được công bố vào ngài mai.

Theo báo cáo của cơ quan hữu trách thì tại thời điểm tai nạn có mặt 53 người. 38 người đã được đưa lên mặt đất, và 2 trong số đó bị chết, số phận 12 người còn chưa rõ ràng. Các đơn vị cứu hộ đã lên khỏi mặt đất.

Tổng thống Yushchenko đã ủy quyền cho các cơ quan có liên quan giúp đỡ các nạn nhân và tiến hành những biện pháp phòng ngừa những tai nạn tương tự xảy ra. 

Phamxuan
theo UNIAN