Kênh truyền hình “Inter” đưa tin, các lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm khoảng 7 người được cho là đang kẹt dưới độ sâu 1200 mét tại mỏ Skochinskovo.

Hôm nay, chính quyền thành phố Donetsk sẽ tổ chức lễ tang cho 6 người thợ mỏ đã chết khi được đưa lên mặt đất vào ngày hôm qua.

Hiện nay, khoảng 30 người được cứu thoát đang điều trị trong bệnh viện đã có những biểu hiện ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Như chúng tôi đã đưa tin, vụ nổ tại hầm mỏ Skochinskovo xảy ra lúc 10:15 tại thành phố Donetsk, lúc sự việc xảy ra có 51 người có mặt tại hiện trường(một vài số liệu không chính thức trước đó cho rằng khoảng 53 người), và có 38 người đã được đưa lên mặt đất.  

Tin từ chính quyền thành phố Donetsk cho biết, các công tố viên của Văn phòng tố tụng hình sự đang xem xét khả năng khởi tố vụ tai nạn này như một vụ án “vi phạm các quy tắc an toàn tại mỏ Skochinskovo”. Điều này được nhắc đến trong phần 2, điều 272 của bộ luật tố tụng hình sự(vi phạm các quy tắc an toàn trong quá trình thực hiện các hoạt động có độ rủi ro cao).

Trước đó, một đoàn thanh tra thuộc Cục giám sát công nghiệp đã có lệnh cấm làm việc tại khu vực phía Tây của hầm mỏ này do có sự rò rỉ khí mỏ và khí gas gây nguy cơ ngộ độc hoặc cháy nổ cao. Do đó, sự hoạt động của hầm mỏ này là vi phạm pháp luật. Hôm nay, các cơ quan hữu trách sẽ tiếp tục phỏng vấn những nhân chứng liên quan, trước đó đã có 5 người được phỏng vấn.

Phamxuan
theo Inter