Trong những ngày qua ở Ukraina số ca nhiễm coronavirus mới có phần giảm nhẹ thì tại thành phố Mogilev-Podolsky tỉnh Vinnitsia hơn 700 học sinh và giáo viên đã được đưa đi cách ly do nhiễm COVID-19. Như Ukraina News đưa tin, điều này đã được báo “Misto” đưa tin vào thứ ba ngày 22 tháng 9.Như thị trưởng Pyotr Brovko cho biết một đợt bùng phát một loại coronavirus mới đã xảy ra ở trường chuyên Mogilev-Podolsk số 1, có 4 giáo viên trong số đó được chẩn đoán nhiễm bệnh COVID-19.

Theo thị trưởng cho biết một cuộc họp bất thường của ủy ban về an toàn công nghệ môi trường và các tình huống khẩn cấp đã được triệu tập khẩn cấp trong đó quyết định chuyển học sinh của trường chuyên này sang hình thức đào tạo từ xa. “Đội ngũ giáo viên của cơ sở giáo dục là 59 người đã được cho đi tự cách ly. Ngoài ra có 27 lớp học đang tự cách ly trong đó có gần 683 học sinh đang theo học”, thị trưởng phát biểu. Ông cũng cho biết thêm việc khử trùng đã được thực hiện trong khuôn viên của nhà trường.

Theo Bộ Y tế cho biết kể từ khi bắt đầu đại dịch xảy ra ở tỉnh Vinnytsia ghi nhận 5377 trường hợp nhiễm coronavirus, trong đó 3563 trường hợp đã khỏi bệnh và thêm 102 trường hợp tử vong. Như Ukraina News đã đưa tin trước đó đã phát hiện nơi chôn cất tập thể binh sĩ của Cộng hòa Nhân dân Ukraina và Quân đội Galicia, những người đã trở thành nạn nhân của dịch thương hàn vào mùa đông từ năm 1919 tới năm 1920.

Kiều Trinh dịch

Nguồn: https://ukranews.com/news/727506-v-mogilev-podolskom-tseluyu-gimnaziyu-otpravili-na-samoizolyatsiyu-iz-za-koronavirusa

»Cùng chủ đề