-Tại Kiev, 6 trường học và 8 trường mẫu giáo bị cách ly hoàn toàn. Lý do là sự bùng phát của coronavirus. Điều này đã được thị trưởng Kiev, Vitali Klitschko, tuyên bố tại một cuộc họp giao ban.

-Theo ông, 1.082 lớp đã được chuyển sang đào tạo từ xa tại 277 trường ở thủ đô. Tổng cộng có 1358 học sinh và hơn 960 giáo viên bị ốm.

-Ông cho biết thêm: “Ở các trường mẫu giáo, do phát hiện các trường hợp nhiễm coronavirus, 205 nhóm trong 154 trường mẫu giáo tạm thời đóng cửa, 8 trường mẫu giáo đóng cửa hoàn toàn để cách ly. Số lượng trẻ em học mẫu giáo chiếm hơn 51%.”

-Trước đó đó người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tiêu dùng Nhà nước của Kiev Oleg Ruban đã nói rằng đợt kiểm dịch cuối tuần không mang lại kết quả hiệu quả. Theo ông, quốc gia này cần đưa ra một biện pháp đóng cửa hoàn toàn càng sớm càng tốt.

-RBC-Ukraina cũng viết rằng Văn phòng Tổng thống sẽ xem xét khả năng đưa ra một cuộc đóng cửa hoàn toàn trong một tuần. Vào thời điểm đó, họ có kế hoạch đánh giá hiệu quả của đợt kiểm dịch cuối tuần.

-Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov, việc áp dụng biện pháp ngăn chặn sẽ phá vỡ chuỗi lây truyền bệnh COVID-19, có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh xuống còn 0.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://www.rbc.ua/rus/news/kieve-covid-19-polnostyu-zakryty-6-shkol-1606472301.html

»Cùng chủ đề