Cháy rừng bắt đầu từ ngày 28 tháng 5 trên lãnh thổ rừng Radetskiy. Không quân cứu hộ của cục tình trạng khẩn cấp và quân đội được điều động quy mô lớn để dập hỏa hoạn cháy rừng.

Theo thông báo của cục tình trạng khẩn cấp không có nguy cơ cho các điểm dân cư.

Hiện có bốn điểm tác chiến cứu hộ đang hoạt động. Máy bay trực thăng của cục tình trạng khẩn cấp và của bộ quốc phòng được điều động để dập lửa. Đã ném 159 tấn nước xuống những khu vực cháy mạnh để ngăn chặn lan truyền ngọn lửa.

Tại một số tỉnh tình trạng cháy rừng cũng xảy ra, nói riêng ở tỉnh Dnipro và Kirovograd và đang được huy động lực lượng cứu hộ: 220 người và 75 dơn vị kỹ thuật được huy động.

Trong khi đó tình hình thời tiết vẫn khô trong các ngày 29-30 tháng 5. Theo dự báo thời tiết nhiệt độ từ 24 đến 29 độ C, gió mạnh từ 7-12 m/gy, gió giật – 15-20m/gy.

Với tình hình thời tiết này nguy cơ lan truyền hỏa hoạn vẫn ở mức độ cao. Cơ quan tình trạng khẩn cấp kêu gọi tất cả lưu ý không đốt lửa ở những khu vực rừng và bìa rừng và tuân thủ các quy tắc phòng hỏa.

Chỉ trong tuần qua theo thống kê đã có tới 1500 vụ hỏa hoạn xảy ra. Để tránh bi kịch do thần lửa gây ra tất cả nên tránh đốt lửa ần các khu vực dân cư và rừng, đồng ruộng.

Nguồn: Politeka

»Cùng chủ đề