-Chỉ có 15 giường bệnh miễn phí cho bệnh nhân nhiễm coronavirus nằm viện trong các cơ sở y tế cơ bản của Odessa tính đến 16:00 thứ Tư. Điều này đã được báo cáo tại tòa thị chính.

-Tuy nhiên, cơ quan quản lý nhà nước khu vực lại đưa ra những số liệu khác. Theo bà, tổng khối lượng công việc của các bệnh viện trong khu vực trong buổi sáng là 63%, trong khi tình trạng tồi tệ nhất ở các phòng khám nội thành là ở GKB số 1, nơi có 100% giường bệnh và GKB số 10 (98%).

-Đồng thời, theo Cục Quản lý Nhà nước khu vực, 60% số chỗ cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 được miễn phí tại GKB số 5 – 191 giường, tại phòng khám bệnh truyền nhiễm thành phố – 24%.

-Chính quyền khu vực nói rằng chính quyền khu vực đã đưa thông tin không chính xác. -Dịch vụ báo chí của hội đồng thành phố cho biết: “Đối với bệnh viện bệnh truyền nhiễm, họ tính tỷ lệ phần trăm tổng công suất giường bệnh, 1/5 họ đưa ra số lượng đã triển khai và kế hoạch.”

-Người phát ngôn của văn phòng thị trưởng nói thêm rằng tình hình đang trở nên tồi tệ hơn mỗi ngày: “Nếu như trước đây có bệnh nhân luân chuyển thì bây giờ tất cả các giường bệnh đều do bệnh nhân nặng, không khỏi ngay. Trong những ngày tới, sở y tế thành phố có kế hoạch triển khai thêm 40 giường bệnh, nhưng điều này khó có thể cứu vãn được tình hình. Tuy nhiên, các biện pháp đang được thực hiện, hiện họ đang chuẩn bị cải tạo và mở mới các khoa “covid” ở bốn bệnh viện.

-Các tình nguyện viên cũng nói rằng thực tế không có chỗ trống trong các bệnh viện ở Odessa.

-Một người của công chúng Alexei Kostrzhitsky nói: “Hai giờ trước, tôi đã gọi cho tất cả các nhân viên y tế trưởng, cố gắng sắp xếp một bệnh nhân 70 tuổi bị coronavirus, tiểu đường và đau tim nhưng không có một nơi nào còn giườnh bệnh.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://dumskaya.net/news/meriya-v-odesskih-bolnitcah-ostalos-vsego-15-svo-131484/

»Cùng chủ đề