Hiện tại bác sĩ và y tá không có triệu chứng bệnh nhưng đang tự cách ly.
Trong Bệnh viện lâm sàng số 10 thành phố Odessa một người đàn ông bị nhiễm cúm COVID-19 đã chết tuần trước, hai bác sĩ phát hiện bị nhiễm bệnh.
Theo phóng viên UNIAN đưa tin, bà Elena Yakimenko giám đốc Sở Y tế của Hội đồng thành phố Odessa đã công bố điều này tại một cuộc họp trụ sở hôm nay.
Theo bà sau cái chết của một bệnh nhân sinh năm 1963, người được chỉ định điều trị trong một thời gian dài tại cơ sở y tế,tại Bệnh viện lâm sàng thành phố số 10 đang tiến hành kiểm tra tất cả những người tiếp xúc với ông ấy vì xét nghiệm PCR đầu tiên của ông là âm tính.
Tổng cộng vài chục người được kiểm tra, đặc biệt là nhân viên của nội khoa và bác sĩ X quang.
“Chúng tôi có hai kết quả dương tính – từ bác sĩ và y tá (nội khoa ).Cả hai người không có triệu chứng của bệnh. Họ đang cách ly ở nhà”,- bà Yakimenko nhắn mạnh. Rất có thể những bác sĩ này có thể chỉ là người mang mầm bệnh. Theo bà, đang chờ kết quả cuối cùng các nghiên cứu về những người tiếp xúc với người quá cố
Giám đốc khoa khẳng định rằng nội khoa của Bệnh viện lâm sàng thành phố số 10 đã được kiểm dịch kể từ ngày 20 tháng Tư. Theo các bác sĩ, người đàn ông đã chết mắc nhiều bệnh nền đặc biệt ông ấy mắc bệnh tiểu đường.
Như UNIAN đã đưa tin trước đó vào ngày 23 tháng 4 được biết một bệnh nhân của GKB số 10 nhiễm cúm coronavirus đã chết ở Odessa. Tòa thị chính tuyên bố rằng xét nghiệm PCR đầu tiên của người đàn ông đã cho kết quả âm tính.

Kiều Trinh, Theo https://www.unian.net/

»Cùng chủ đề