Tại tp Geneve cựu thủ tướng, thủ lĩnh đảng Mặt trận nhân dân hôm thứ 7 buộc phải gặp cơ quan thực thi pháp luật Thụy Sỹ tại sân bay Geneve.

Thư ký báo chí của ông Yatsenyuk Olga Lapko thông báo tên Fb (фейсбуке) rằng ông bị tạm giữ khoảng 10 phút để làm rõ dữ liệu cá nhân theo Hộ chiếu.

“Arseny Yatsenyuk bay tới tp Geneve với con gái út, bị tạm giữ tại phòng hộ chiếu sân bay theo đề nghị của Nga do những cáo buộc về tội khủng bố nhảm nhí ở Chechnia mà cơ quan điều tra liên bang nước này bày ra.

Trong vòng 10 phút tất cả đã được sáng tỏ và cơ quan quản lý cửa khẩu Thụy Sỹ đã cho ông Yatsenyuk nhập cảnh và cũng cảnh báo cho ông Yatsenyuk rằng, một thủ tục như thế có thể lặp lại khi ông ra khỏi Thụy Sỹ”, – bà Lapko viết.

Bà cũng nhấn mạnh rằng dù những thông báo của Nga đối với Yatsenyuk có nhảm nhí như thế nào nhưng vẫn có hậu quả thực tế, đặc biệt cho truyền thông Nga.

Lưu ý rằng, vào năm 2015 cơ quan điều tra Nga đã thừa nhận ông Arseny Yatsenyuk, khi đó còn là thủ tướng Ukraina là người tham gia chiến tranh ở Chechnia và có vẻ như đã nhận phần thưởng cao quý từ tay Dudayev. Liên quan cáo buộc này ủy ban tố tụng Nga đã gửi khuyến nghị tới cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol ở Pháp đòi truy nã quốc tế và dẫn độ ông Yatsenyuk về Nga.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề