UNN. Bây giờ không còn là vấn đề tổ chức một nhiệm vụ giải cứu khác của Ukraina để sơ tán công dân Ukraina khỏi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa – những công dân muốn được sơ tán có thể được một sứ mạng của một quốc gia khác thực hiện.

Vì vậy, họ sẽ không bị cách ly ở Ukraina. Điều này đã được Bộ trưởng Y tế Zoryana Skaletska công bố trong một bài bình luận của UNN.

“Hôm nay, nhà nước đã đưa ra quyết định phân bổ quỹ công từ dự trữ nhà nước để sơ tán công dân và được thông báo rằng chỉ có một cuộc sơ tán sẽ được thực hiện bởi các quỹ này … Bây giờ chỉ có 3 hoặc 4 người bày tỏ mong muốn sơ tán, công việc được thực hiện trước tiên với Bộ Ngoại giao về việc tìm kiếm những máy bay hàng không, những người sẽ sơ tán công dân của họ để ghép chuyến với các công dân Ukraina muốn ra khỏi Trung Quốc”, – bà Skaletska nói.

Theo bà, cho đến hôm nay “điều quan trọng hơn là giúp đỡ số ít người còn lại tìm cách đưa họ ra khỏi Trung Quốc, nếu họ vẫn còn mong muốn”.

“Nhưng hôm nay vấn đề về những gì sẽ xảy ra trực tiếp ở Ukraina là không đáng có”, Bộ trưởng nói thêm.
Trao đổi với phóng viên UNN về sự lây lan của lây nhiễm coronavirus, Bộ trưởng Y tế Zoryana Skaletska không thể trả lời câu hỏi về khả năng COVID-19 đã được đưa đến Ukraina hay chưa.
* Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh coronavirus COVID-19 ở Ukraina thì các biện pháp sàng lọc hành khách sẽ được áp dụng tại các điểm qua biên giới với Hungaria, Slovakia, Romania và Ba Lan.
* Số người chết ở Iran do coronavirus mới gây ra đã tăng lên 15 người, trong số đó có cả nghị sĩ, cán bộ y tế Iran. UNN dẫn nguồn CNN đưa tin.
* Có sáu trường hợp nhiễm coronavirus mới ở Bahrain. Vào thứ ba kênh Al Arabiya đưa tin, UNN thông báo.

  • Ở Châu đã có thêm các quốc gia ghi nhận có công dân nhiễm covid-19: Croatia, Rumania, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, ngoài Italia.
  • Như đã đưa tin, Hàn Quốc trở thành một quốc gia thứ hai có lây lan dịch bệnh lớn nhất sau Trung Quốc. Tiếp theo Hàn Quốc đứng thứ hai, sau đó là Iran (12 người tử vong) và Italia (11 người tử vong).
  • Bộ trưởng Avakov thông báo rằng tất cả những người nhập cảnh vào Ukraina sẽ bị soi nhiệt độ tại các cửa khẩu, không loại trừ một ai.
  • Nguồn UNN
»Cùng chủ đề