Theo thông cáo của Ủy ban thống kê nhà nước Ucraina thì trong tháng 4 tiền lương trung bình ở Ucraina đã tăng thêm 27 Grivna so với tháng 3. Còn Bà Thủ tướng Tymoshenko thì nói nguồn thu của Quỹ hưu trí Ucraina thực hiện được 108%.

Theo thông báo trên WEB-site của Ủy ban thống kê nhà nước Ucraina thì mức lương bình quân thấp nhất là ở tỉnh Ternopol – 1339Gr.(+26Gr. so với tháng 3). Ở tỉnh Volynskaya – 1348 (-3Gr.) và ở tỉnh Chernhigovskaya – 1385Gr. (-55Gr.).

Lương bình quân cao nhất thống kê được là ở Kyiv – 3147Gr. (tăng 46Gr.). Ở tỉnh Donhetskaya – 2013Gr. (-225Gr.) và ở tỉnh Dnhepropetrovskaya – 1925Gr. (+101Gr.).

Tại cuộc họp của chính phủ thủ tướng Yulia Tymosshenko nói rằng, số thu của Quỹ hưu của Ucraina là 108% so với tháng 3. Bà nói: “Cho đến ngày hôm nay Quỹ hưu nhận được 108% số thu so với tháng 3. Điều đó có nghĩa là tôi cần phải phủ nhận mọi dự báo của những chính trị gia thiếu lương tâm và những cán bộ bị chính trị hóa, kể cả giới truyền thông… thường đưa tin sẽ không có trả đủ lương hưu, nhất là trong thời kỳ khủng hoảng này”.

Bà nhấn mạnh rằng, để thu đủ tiền Quỹ hưu bây giờ không phải là chuyện dễ. Sự bảo đảm của chính phủ để ổn định những khoản chi trả xã hội chứng tỏ một điều là tất cả mọi cơ quan cấp bộ, Cục thuế vụ và Quỹ hưu đã làm việc với cố gắng tối đa.

Hoàng Xuân Kiểm
theo UNIAN

»Cùng chủ đề