Các nhà khoa học mới phát hiện ra rằng sử dụng Internet có thể cải thiện và nâng cao chức năng của não, làm tăng khả năng tư duy

Nhưng đồng thời việc sử dụng internet cũng có thể có tác dụng không tốt trong phương diện phân tích tình cảm và tư duy trừu tượng. Một nghiên cứu về các hoạt đông của não cho thấy, nếu so sánh với việc đọc sách thì khi sử dụng Internet, não hoạt động một cách linh hoạt và nhanh nhạy hơn.

 

Sự kích thích này chủ yếu tập trung vào thị giác, trí nhớ và khu vực thái dương; tuy nhiên nó không làm tăng kích thích đối với khu vực tư duy trừu tượng và không có tác dụng trong lĩnh vực tư duy tình cảm. Nghiên cứu này cũng cho thấy não phát triển như thế nào khi chúng ta sử dụng Internet thường xuyên và trong thời gian dài.

Sử dụng Internet đem lại những lợi ích nhất định cho não. Một nhà nghiên cứu cho biết: “Ngày nay những bạn trẻ sử dụng Internet ngày càng nhiều, não của họ hoạt động linh hoạt hơn so với những người lớn tuổi. Họ có thể thích ứng nhanh chóng với công nghệ kĩ thuật mới này và có những ưu thế nhất định trong cuộc sống, khả năng thành công trong lĩnh vực kinh tế của họ cũng vì thế mà cao hơn. Sự phức tạp trong hoạt động của não khi chúng ta sử dụng mạng thật sự có tác dụng rèn luyện và nâng cao chức năng não”.

Ánh Hồng
theo News