Đã có 88 người bị nhiễm bệnh trong thành phố trong đó hơn 40 là nhân viên của hai bệnh viện. Các chuyên gia y học về thảm họa đã được gửi đến Podolsk khu vực Odessa nơi có hơn 40 nhân viên của hai bệnh viện bị nhiễm cúm COVID-19. Điều này đã được tuyên bố bởi chủ tịch chính quyền khu vực Odessa Maxim Kutsy, đưa tin phóng viên của UNIAN.“Để giám sát tình hình các chuyên gia y học về thảm họa đã được gửi đến thành phố. Đại diện Cảnh sát Quốc gia, Vệ binh Quốc gia, Cơ quan Khẩn cấp Nhà nước và các đơn vị khác sẽ tăng cường giám sát kiểm dịch trong khu vực.

Mỗi trường hợp không hành động sẽ được xem xét theo luật pháp Ukraina và những người liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm”,- người đứng đầu Cơ quan quản lý nhà nước khu vực cho hay.Ông nhấn mạnh thêm tình hình dịch bệnh ở Podolsk từ hôm nay được theo dõi trong tình trạng 24/7 (suốt ngày đêm và không có ngày nghỉ).Theo ông, ủy ban đặc biệt sẽ báo cáo suốt ngày đêm tình trạng bệnh nhân, công việc của các bác sĩ trưởng ở các cơ sở y tế, cũng như hành động của chính quyền thành phố và quận để chống lại bệnh cúm coronavirus“Như tình hình cho thấy ở Podolsk chính quyền địa phương, chính quyền quận và nhân viên y tế đã không thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm dịch và vệ sinh để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này.

Kết quả có 88 bệnh nhân ở thành phố này, gần một nửa là nhân viên y tế”,- ông Kutsy nhấn mạnh.Theo thông tin các tình nguyện viên hỗ trợ y bác sĩ cung cấp có một tình huống rất phức tạp ở Podolsk. Các bác sĩ của hai bệnh viện đã bị nhiễm bệnh – thành phố là tuyến đầu chống cúm COVID-19 và quận nơi chấp nhận tất cả các bệnh nhân mắc các bệnh lí khác.Như tình nguyện viên Yekaterina Nozhevnikova giải thích, một khoa hồi sức đã bị đóng cửa vài ngày trước tại bệnh viện quận Podolsky (không phải tuyến đầu) vì bác sĩ đã bị cách ly bởi cúm COVID-19. Bởi vì điều này nên không thể cung cấp hỗ trợ thích hợp cho bệnh nhân bị đột quỵ và bà ấy đã được chuyển đến Bệnh viện lâm sàng khu vực Odessa.

Theo thông tin của các tình nguyện viên để người phụ nữ này được chuyển đến Odessa, đã phải “liên hệ” với ông Vitaly Svichinsky phó giám đốc Cơ quan quản lý nhà nước khu vực, Như UNIAN đã đưa tin vào đầu tuần này, thành phố Podolsk khu vực Odessa nơi có khoảng 40 nghìn người sinh sống, bị hạn chế nhập cảnh do sự bùng phát của cúm COVID-19.

Tính đến 9:30 ngày 25 tháng 4 sự bùng phát dịch lớn nhất trong khu vực đã được ghi nhận – 56 người, trong đó có 10 người là nhân viên y tế, chủ yếu là từ bệnh viện thành phố Podolsk, nơi là tuyến đầu chống cúm COVID-19.Ngay tối thứ bảy được biết rằng có 32 bác sĩ khác đã bị nhiễm bệnh trong thành phố – nhân viên của một bệnh viện khác (quận), người đã có tiếp xúc gần với một người dân địa phương đã chết vào ngày 19 tháng 4 – là bác sĩ y khoa gia đình 60 tuổi. Tổng cộng có 88 người bị nhiễm bệnh trong thành phố.

https://www.unian.net/health/country/koronavirus-v-ukraine-v-podolsk-otpravili-ekspertov-mediciny-katastrof-novosti-odessy-10973435.html?fbclid=IwAR1iDSNnLBfKFiqbXvctTaKRy-z0dX5XCJqn8qVzDoahe3Y8zUXMbqqQg5E

Kiều Trinh

»Cùng chủ đề