Đại diện tổng thống Zelenskiy ở quốc hội Stefanchuk tuyên bố rằng trong luật về Ủy ban điều tra tạm thời với các quy phạm về Impeachment có khoảng 10 điểm vi phạm Hiến pháp Ukraina.

Ông Ruslan Stefanchuk cho rằng, luật về Ủy
ban điều tra tạm thời và Ủy ban tạm thời đặc biệt về luận tội tổng thống (Mã số 1098) mà trong đó nói về vấn đề Impeachment mâu thuẫn với Hiến pháp Ukraina.

Ông
Stefanchuk lưu ý tới 10 điểm vi phạm Hiến pháp.

Theo lời ông Stefanchuk hiện tại công tác nghiên cứu vấn đề này đang được tiếp tục và sẽ có quyết định trong thời gian tới.

Lưu ý rằng,
ngày 6 tháng 6 quốc hội Ukraina đã thông qua lần đọc thứ 2 dự luật nói về lộ
trình luận tội tổng thống mã số 1098.

Về vấn đề này tổng thống Zelenskiy đã nói nhiều trong quá trình tranh cử tổng thống, đống thời vấn đề này từng được thảo luận rất nhiều lần trên chính trường Ukraina từ năm 1996, tuy nhiên cho tới nay không có được một quyết định nào để có một lộ trình luận tội tổng thống mang tính chất hiện thực, nhưng lại được các chính trị gia nhiều lần sử dụng như là một con bài tranh cử.

PS/Comment: Tuyên bố của ông Stefanchuk về “trái với Hiến pháp” làm nhớ lại những gì đã xảy ra trước đây, có vẻ như cũng chỉ là một đề tài mặc cả chính trị với tư cách là con bài tuyên truyền để chiếm cảm tình của cử tri…

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề