Trước đó ông Ilon Musk đã có mấy lần phóng thử tàu vũ trụ không thành công.

Tên lửa Falcon 9 được phóng lên từ sân bay vũ trụ ở bang Florida cùng với tàu chở hàng Dragon. TTX Unian cho biết. >>УНИАН.

Video: tên lửa mang tàu chở hàng lên quỹ đạo sau đó trở lại Trái đất tại điểm đã chọn >> 

Lần phóng này là lần đầu tiên trong lịch sử khi Cty tư nhân này sử dụng phần tên lửa mà từng đã được sử dụng trước đây vào tháng 4 năm 2015.

Việc phóng tên lửa mang tàu chở hàng được khởi đông ngày 15 tháng 12, sau 5 phút thì tầng 1 trở lại trái đất an toàn, tại điểm xác định trước, phần còn lại tiếp tục đi vào quỹ đạo.

Tàu Dragon thực hiện sứ mệnh CRS-13 mà theo đó nó sẽ mang lên Trạm quỹ đạo quốc tế ISS 2,2 tấn hàng. Tàu vũ trụ phải tiếp nối với Trạm quỹ đạo ISS ngày 17 tháng 12 năm 2017, sau khi giao-nhận hàng nó tách khỏi Trạm ISS và trở về trái đất với lượng hàng 1,6 tấn.

Hình trên: Tên lửa cùng tàu chở hàng đang được phóng lên >>.

Hình dưới: Phần thân tên lửa trở về trái đất đúng điểm đã chọn và có thể sử dụng để phóng vào vũ trụ trong những lần tiếp theo >> 

Lưu ý rằng, trước đó ông Ilon Musk đã cho thế giới xem video về sự thất bại khi phóng thử tàu vũ trụ sử dụng nhiều lần của ông cũng với lời bình “thế đấy, tên lửa không nên trở lại Trái đất kiểu đó”.

Nguồn: LB.ua

PS/Comment: Trên thế giới Dự án “SpaceX” là dự án tư nhân duy nhất thực hiện các chuyến bay với các tàu vũ trụ sử dụng nhiều lần, đồng thời còn có muc đích sử dụng vào mục đích kinh doanh du  lịch trong khoảng không vũ trụ, cho nhu cầu thực hiện các chuyến du lịch bên ngoài không gian Trái đất.

Ilon Musk cũng đang thực hiện dự án thăm dò sao Hỏa, một hành tinh có những điều kiện gần với Trái đất và khả năng có sự sống dạng giản đơn, hoặc từng đã có sự sống nhưng đã bị vùi dập.

Xem những hình ảnh trên sao hỏa do các con tàu thám hiểm sao hỏa của Mỹ chụp >>

»Cùng chủ đề
09/07/1941: Mã Enigma bị phá

09 Tháng Bảy 2017