Kênh truyền hình Nga “REN-TV” đã đưa video do các nhà tìm kiếm bí mật quá khứ của nước Nga phát hiện theo chương trình “Đất nước bỏ hoang” (>>Заброшенная страна)  được đăng ký trên kênh Internet Youtube.

Một người tham gia tìm kiếm Olga Bogdanova kể cho hàng truyền hình rằng gần đây nghe thấy sự kiện chon tiền nhưng không biết địa điểm cụ thể. Vì thế người bạn Sergey Volkov đề nghị kênh Youtube “Bí mật nước Nga” (Русские тайны) cùng làm một chuyến truy tìm.

Nhóm tìm kiếm đã phát hiện trên lãnh thổ hầm tên lửa bỏ hoang ở ngoại ô Moskva trên một tỉ đồng rúp Liên Xô có năm phát hành từ 1961 tới 1991 với tất cả các loại mệnh giá.

PS: Đó là một phát hiện khủng khiếp về quy mô tiền bạc bị bỏ đi… Nếu hình dung số tiền ấy lớn mức nào mới thấy choáng… Bởi vì thời xô viết cứ một đô la ăn giá hơn nửa rúp (từ 50 cô pếc tới 60 cô pếc/1usd theo giá quy đổi giữa hai quốc gia).

Tại sao có số tiền lớn đến vậy mà đem bỏ đi chỉ có thể phỏng đoán. Khả năng là có lệnh nào đó đem tiêu hủy, hoặc cũng có thể số tiền này có nguồn gốc bất hợp pháp nhưng ai đó không kịp đổi để sử dụng và vì thế chúng mất giá trị là tiền lưu thông, sau đó đem ném vào hầm tên lửa hoang nhưng do ngập nước chúng đã dân theo năm tháng nổi tràn lên bề mặt trong khu rừng.

Xem thêm >>>ở đây

Nguồn: Ren-tv/Youtube

»Cùng chủ đề