Hôm nay, thứ 2 ngày 13 tháng 11 anh Th. đi xe BMW từ chợ về nhà đã bị bọn cướp chặn, dùng búa đập vỡ kính và cướp đi toàn bộ những gì là tài sản có trên xe.

Khả năng bọn cướp đã theo dõi xe anh Th. từ chợ Ki lô mét số 7 cho nên khi tới đoạn cầu chợ tới sân bay Odesa chúng đã ép xe anh lại, dùng búa đập vỡ kính xe BMW và cướp đi toàn bộ tài sản trên xe. Tin ban đầu người anh Th. không sao nhờ “ngoan ngoãn” chấp hành.

Đây là bài học cảnh giác tuy không mới nhưng thường xuyên phải chú ý để tránh hậu quả cho bản thân và cho cộng đồng người Việt chúng ta.

Chúng ta đã có nhiều bài học, kể cả các vụ lục soát ở Làng Sen. Đa phần các vụ cướp thường xảy ra vào những ngày có phiên chợ chính như ngày thứ hai hàng tuần là ngày khả năng bán hàng có nhiều tiền.

Một lần nữa báo Người Việt Ukraina lưu ý bà con hết sức cảnh giác, đặc biệt khi mang theo trong người nhiều tiền. Bọn tội phạm có tổ chức thường có mạng lưới trinh sát ở chợ, cả trong sinh hoạt cộng đồng và vì thế mỗi người phải hết sức cảnh giác trong thời buổi vũ khí lên ngôi… Thiết nghĩ những bà con có liên quan dịch vụ tài chính có khả năng là mục tiêu số một trong các vụ tấn công cướp của… An toàn tính mạng và an toàn tài sản là hai vấn đề mà đồng bào ta phải hết sức chú ý, bởi vì tội phạm có tổ chức có cả mạng lưới trinh sát và tay trong…

PV Báo Người Việt Ukraina 

 

»Cùng chủ đề