UNN. Tổng số người bị nhiễm coronavirus (2019-nCoV) ở Trung Quốc lên tới 5.974 người, trong đó có 132 người chết. UNN dẫn nguồn Đài Làn sóng Đức (DW).

“Tại tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, 26 người tử vong do bị nhiễm coronavirus mới – 2019-nCoV. Vì vậy, tổng số nạn nhân của virus đã lên tới 132 người“, – Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết.

Cần lưu ý rằng vào ngày mới nhất, có 1459 trường hợp mắc bệnh đã được phát hiện và tổng số lượng của chúng lên tới 5974 trường hợp.

Kể cả số những người bị nghi ngờ nhiễm coronavirus (chưa có kết quả xét nghiệm) thì tổng số người nhiễm bệnh có thể là 9.239, nhà chức trách Trung Quốc cho biết.

Ngoài Trung Quốc, tính đến tối ngày 28 tháng 1, khoảng 50 trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận tại 15 quốc gia, bao gồm Úc, Đức, Việt Nam, Canada, Malaysia, Singapore, Hoa Kỳ, Thái Lan, Pháp, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hãy nhớ lại rằng bộ dụng cụ phát hiện coronavirus ở Ukraina sẽ đủ để thử nghiệm cho 120 người.

  • Trung Quốc ban bố luật giới nghiêm một phần tại thành phố Thiên Tân

Cái chính là đưa các Bệnh viện lớn cũng như 500 đội y tế sẽ được chuyển sang chế độ quân quản.

Trước đây, kiểm dịch đã được áp dụng tại các thành phố của tỉnh Hồ Bắc, một điểm nóng của sự bùng phát của coronavirus. Chế độ quân quản có thể khác nhau tùy thuộc vào quyết định của chính quyền của một thành phố cụ thể.
Theo quy định, các chuyến bay khởi hành của máy bay, xe buýt, tàu hỏa và tàu thủy đã bị hủy bỏ. Cũng áp dụng các hạn chế về việc sử dụng giao thông công cộng.

  • Thiên Tân là một thành phố lớn với 15 triệu dân, ở phía bắc Trung Quốc, cách Bắc Kinh 150 km. Trong vùng lân cận của nó là cảng lớn nhất trong khu vực – đây là cảng biển chính cho thủ đô của Trung Quốc.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề