UNN. Tổng số ca tử vong do viêm phổi cấp bởi coronavirus mới ở Trung Quốc đã tăng lên 803 người. UNN dẫn nguồn AFP đưa tin.

Số nạn nhân bệnh dịch Vũ Hán giai đoạn đầu tăng lên theo đồ thị Exponential >>

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đã lên tới 34909 người. Theo dữ liệu mới nhất, 2.394 người đã hồi phục.

71% của tất cả các trường hợp bệnh hô hấp cấp tính do coronavirus được ghi nhận tại một tỉnh của Trung Quốc – Hồ Bắc. Trong khi bên ngoài Trung Quốc có 288 trường hợp đã được ghi nhận, trong đó 1 trường hợp tử vong – một cư dân của Trung Quốc đã đến thăm Philippines.

Coronavirus 2019-nCoV cũng được tìm thấy trong ba hành khách của tàu du lịch Diamond Princess, được cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản. Số trường hợp nhiễm bệnh dịch coronavirus trên du thuyền tăng lên 64 người. Có 3600 người trên tàu đã cách ly.

Cần lưu ý rằng hiện tại ở Ukraina chưa có một trường hợp nào được xác nhận trong phòng thí nghiệm về bệnh hô hấp cấp tính do coronavirus gây ra. Bộ bảo vệ sức khỏe (y tế) của Ukraina thông báo đã có biện pháp thử nhiễm coronavirus với tốc độ 25-30 phút thử Test cho một người nghi nhiễm loại virus nguy hiểm này.

Đồng thời, cũng thông báo rằng những người đến Ukraina từ Hồ Bắc Trung Quốc sẽ bị cô lập cách li để theo dõi thời gian trong 14 ngày.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề