Cơ quan thực thi pháp luật phát hiện và thu giữ 36 tên lửa phòng không của Nga loại “đất đối không” thuộc tổ hợp “Pechora”. Số tên lửa này dự định chuyển tới Eritria.

Trong phiên họp của HĐBT trưởng công tố tối cao Ukraina Lutsenko và công tố quân sự Matyos đã để xuất chuyển số tên lửa này cho quân đội Ukraina.

“Vào thời kỳ từ năm 2007 tới ngày hôm nay cơ quan xuất khẩu vũ khí LB Nga thông đồng với một số quan chức Ukraina trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng đã di chuyển bất hợp pháp qua biên giới kinh tế Ukraina, trốn kiểm soát hải quan về vũ khí”, – lãnh đạo cơ quan GPU cho biết. Đồng thời cũng lưu ý rằng số vũ khí bị bắt giữ gồm 36 tên lửa phòng không thuộc tổ hợp tên lửa “Pechora C125” với đầy đủ các bộ phận cấu thành của tổ hợp – 5B, 27D.

Trên cơ sở quyết định bắt giữ của tòa vơ quan công tố đề xuất HĐBT chuyển cho quân đội Ukraina các tổ hợp tên lửa phòng không cùng các tài sản khác bị bắt giữ giữ do buôn lậu, nếu có sự đồng ý của bộ trưởng quốc phòng khẳng định bằng văn bản là vũ khí này cần thiết cho quân đội”, – ông Matyos nói.

“Tôi đề nghị HĐBT ngày hôm nay thông qua quyết định vả chuyển cho quân đội số vũ khí của quân xâm lược nói trên để quân đội ta sử dụng bảo vệ vùng trời đất nước”, – ông Lutsenko nói.

Sau đó HĐBT đã ra quyết định chuyển cho quân đội Ukraina số vũ khí này bao gồm 36 tên lửa phòng không cùng với các bộ phận cấu thành của tổ hợp “Pechora C125”.

Tổ hợp tên lửa Pechora C125 có tầm bắn từ 3,5 đến 25km, độ cao mục tiêu từ 20 mét đến 18 ki lô mét.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề