Hiện nay Quốc hội đang xem xét để thông qua dự luật về sòng bạc và kinh doanh sòng bạc, đồng nghĩa là số phận của 80 000 máy đánh bạc và 7 tỉ thu ngân sách năm nay đang được quyết định trong phiên họp quốc hội lần này.

Theo lời trưởng pháo Người hầu Arakhamia, ở Ukraina có 80 nghìn máy đánh bạc bất hợp pháp đang làm việc. Vài tháng trước, 80 nghìn máy chơi game bất hợp pháp hoạt động tại Ukraina, với số nhân viên phục vụ khoảng 4 nghìn người.

Về điều này trên sóng chương trình “Tự do ngôn luận của Savik Shuster”, người đứng đầu phái “Người hầu của nhân dân” David Arahamia, thông báo cho Censor.NET.

“Có 80 nghìn máy tự động chỉ tồn tại vài tháng trước, trước khi Tổng thống Zelenskiy nói cấm hoàn toàn. Bất hợp pháp, tất cả hoàn toàn bất hợp pháp. 80 nghìn và hơn 4 nghìn người đã được tuyển dụng trong việc này để bạn có thể hiểu quy mô”, – ông Arahamia nói.

Theo ông, hiện nay gần như tất cả các phòng máy đánh bạc đều đóng cửa.

Chúng tôi biết rất rõ rằng ngay cả dưới thời Yulia Vladimirovna (Tymoshenko, -nd) cũng vậy. Đầu tiên đóng cửa, sau đó mở dần, sau đó được bảo vệ bởi các cơ quan thực thi pháp luật, v.v. Điều đó nghĩa là, họ cần được hợp pháp hóa, ông Ara Arahamia nói thêm.

Để nhận được từ doanh nghiệp cờ bạc 7 tỷ hryvnia trong ngân sách cho năm 2020, một dự luật về việc hợp pháp hóa của nó cần phải được xem xét vào tuần tới.
Người đứng đầu phái “Người hầu của nhân dân” David Arahamia phát biểu trên chương trình “Tự do ngôn luận của Savik Shuster”, báo Censor.NET đưa tin.

“Năm nay chúng ta có thể nhận được khoảng 7 tỷ hryvnia. Nếu chúng ta muốn 7 tỷ hryvnia này trong năm nay, chúng tôi phải thông qua sớm dự luật. Nếu chúng ta không muốn, chúng ta có thể từ chối có ý thức, sau đó chúng ta có thể quay trở lại sau”, – ông Arahamia nói.

Theo ông, dự thảo luật nên bắt đầu được xem xét ngày hôm nay. Nhưng vì ngày làm việc ngắn ngủi ở Rada, chúng tôi quyết định hoãn việc xem xét sang tuần tiếp theo.

Kế hoạch chính cho ngày hôm nay là bắt đầu vào thứ ba tới, và kết thúc ở đâu đó vào thứ năm, ông Arahamia xác định.

Ông cũng nói rằng khoảng 3,5 nghìn sửa đổi đã được gửi tới dự luật.

Nguồn: https://censor.net.ua/n3203223

»Cùng chủ đề