UNN. Tính đến 5:50 thứ Tư, tổng số ca tử vong do viêm phổi do COVID-19 coronavirus mới ở Trung Quốc đã tăng lên 2.715. Tổng cộng có 2.760 người đã chết trên thế giới. UNN dẫn nguồn Trung tâm Nghiên cứu và Kỹ thuật Hệ thống tại Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) báo cáo.

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đạt 78.064. Trên thế giới – 80.994. Đổi lại, theo dữ liệu mới nhất có 27.657 người đã hồi phục.

Như vậy, đã có 52 người chết ở Trung Quốc một ngày qua, và 9 người chết ở ngoài nước do hậu quả của căn bệnh này. Số người nhiễm bệnh mỗi ngày ở Trung Quốc là 406, khi đó con số này là 441 trên thế giới.

Ở Ukraina, tại Chernivtsi có một người phụ nữ bị nghi ngờ nhiễm coronavirus đã bị cô lập.

Bộ trưởng nội vụ Avakov nói rằng nhiệt độ cũng sẽ được đo trên ranh giới phân định với Crimea và Donbass bị chiếm đóng đồng thời tại tất cả cửa khẩu của Ukraina đối với tất cả những người nhận cảnh vào Ukraina.

Đồng thời, coronavirus đã được ở phát hiện 29 quốc gia khác, bên ngoài Trung Quốc. Các trung tâm dịch bệnh covid-19 bên ngoài Trung quốc được xem là Hàn Quốc, Iran và Italia.

Mặc dù đã vượt qua đỉnh điểm về sự lây lan của virus ở Trung Quốc, Tổng Giám đốc WHO Bruce Yilward nói rằng nguy cơ tái phát bệnh ở TQ vẫn chưa được loại bỏ và nguy cơ cao nhất ở giai đoạn này nên được coi là sự tự mãn và tin tưởng rằng viêm phổi đã được khắc phục.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề