Một blogger, tình nguyện viên, người tham gia cuộc chiến Nga-Ukraina cho biết: so với năm trước, khi ông Petro Poroshenko từ chức tổng thống Ukraina, và ông Volodimir Zelenskiy đã thay thế ông thi số tổn thất trong chiến đấu của Ukraina ở Donbass tăng lên, điều này cho thấy rõ cái giá của mệnh lệnh tổng thống dừng phản công bắn trả chiến binh”

https://www.dialog.ua/images/news/news_view/a01030401a615d2223e148f8f8bbcc8a.jpg

Ông Miroslav Gai, một blogger và tình nguyện viên nổi tiếng người Ukraina, nhân vật của công chúng và là người tham gia cuộc chiến tranh Nga-Ukraina đã chỉ trích Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy. Trên kênh telegram của mình ông lưu ý rằng, so với đầu năm 2019, khi ông Petro Poroshenko từ chức tổng thống Ukraina và ông Volodimir Zelenskiy thay thế thì số tổn thất trong chiến đấu của quân đội Ukraina ở Donbass tăng lên.

Ông Miroslav Gai viết rằng dưới thời tổng thống của Zelenskiy, tổn thất của phía Ukraina gần như tăng gấp đôi. Hơn nữa, ông đã so sánh tình hình vào tháng 1 năm 2019 và bây giờ. Vào tháng 1 năm 2019 chúng ta có sáu người lính chết vì pháo kích, và những tổn thất khác là không tổn thất không do chiến đấu: bệnh tật, tự sát, sử vũ khí bất cẩn.

“Đến tháng 1 năm 2020, và tháng vẫn chưa kết thúc, chúng ta đã có mười người chết vì pháo kích và từ vụ đánh mìn của kẻ thù. Thống kê khủng khiếp này cho thấy rõ cái giá sự đầu hàng và quan điểm “dừng bắn”, – tình nguyện viên viết. Ông nói thêm: “trong khi vào năm 2019, Lực lượng Vũ trang Ukraina, đã tích cực đáp trả các hành động khiêu khích của phiến quân và quân xâm lược Nga, giờ đây tình hình đã thay đổi đáng kể và giới lãnh đạo Ukraina đã quyết định “hòa bình” với kẻ xâm lược. “Sau đó, lính đánh thuê Nga đã phải chấp nhận rủi ro để kiếm tiền bạc bằng những vụ tập kích quân đội Ukraina, nhưng bây giờ số người chết và bị thương của chúng tôi
đã tăng lên”, – Blogger tóm tắt.

Nhớ lại “Dialog.UA” báo cáo rằng, ngày 18 tháng 1 tại Donbass rất hỗn loạn. Quân đội lai Nga đã bỏ qua lệnh ngừng bắn sáu lần, trong khi sử dụng vũ khí bị cấm bởi thỏa thuận Minsk. Kết quả là bốn cuộc tấn công xảy ra ở vùng trách nhiệm của nhóm chiến binh “Vostok”. Ở đó “DNR” sử dụng xe bọc thép BMP-1 đã bắn vào Krasnogorovka, bắn 16 quả đạn pháo vào hàng phòng thủ Ukraina.

Ngoài ra, các chiến binh với sự trợ giúp của một UAV Nga đã thả hai hai quả bom 30 mm vào vị trí quân đội. Tại Peski và Vasilyevka quân đội cũng bị tấn công bằng pháo. Chiến sự cũng xảy ra ở gần làng Orekhovo, h. Popasnyansky.

Những kẻ khủng bố đã bắn 27 quả
pháo cỡ nòng 120 mm, chúng cũng bắn vào quân đội Ukraina bằng súng máy hạng nặng.
Theo trụ sở của OOS, một binh sĩ Ukraina đã thiệt mạng, 10 người khác bị
thương. Đồng thời, theo phe ly khai, năm 2019, quân đội lai Nga đã mất hơn 400 lính đánh thuê L/DPR. Con số cuối cùng là không rõ. Bộ chỉ huy Nga cẩn thận che giấu nó.

Hình: Nhân dân tỉnh Zhitomir đón thi thể binh sĩ quân đội tử trận ở Donbass và lễ truy điệu tiễn đưa người anh hùng Igor Khimichuk (30 tuổi) ra nghĩa trang >>

Ngày 22 tháng 1 lại thêm một binh sĩ Ukraina tử vong trong chiến đấu. Bạn gái của binh sĩ này thông báo:

“Chàng trai mà tôi yêu đã chết hôm nay. Anh ấy đã viết cho tôi tối nay rằng anh ấy rất tiếc vì anh ấy không thể gặp tôi và nghe tôi nói hôm qua. Và sáng nay anh ấy đã biến mất. Tôi không tin rằng tôi không bao giờ nghe thấy điều này. Giọng nói của bạn lớn hơn. Hãy để từ ngữ Hòa bình, bị mắc kẹt trong cổ họng của bạn và Nói nó cũng không giống với chiến tranh. Tôi muốn cái chết cho người bắn tỉa đã làm điều đó. Và hắn ta sẽ hiểu điều đó” – cô gái viết và công bố hình ảnh người thân yêu của mình

Lưu ý rằng, tổng thống Zelenskiy đã thừa nhận rằng, cứ hai ngày lại có một binh sĩ Ukraina bị tử thưởng ở Donbass.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề