Tổng tham mưu trưởng các lượng vũ trng Ukraina Victor Muzhenko nhấn mạnh rằng, khả năng leo thang chiến sự ở Donbass vẫn cao. Không có sự thay đổi lực lượng của Nga ở lãnh thổ bị chiếm đóng của Ukraina – thổng tham mưu trưởng các LLVT Ukraina Victor Muzhenko tuyên bố với TTX “Ukrinform”.

Tướng Victor Muzhenko, tổng tham mưu trưởng các LLVT Ukraina

Ông Muzhenko đánh giá rằng khả năng leo thanh xung đột vẫn còn cao. “Theo thông tin tác chiến, quân đội Nga lùi về tuyến sau và ở hai bên biên giới khu vực Donbass với Nga. Họ vẫn tiếp tục đào tạo chiến binh và mang vũ khí vào Ukraina từ phía Nga. Không có sự thay đổi nào về quân số của các tập đoàn Nga trên lãnh thổ Ukraina bị chiếm đóng và dọc theo biên giới đều không xảy ra”, – ông Muzhenko thông báo.

Tổng tham mưu trưởng Muzhenko đánh giá rằng, tình hình xung đột vẫn phức tạp. “Chiến binh vẫn tiếp tục thực hiện những vụ khiêu khích theo hướng Donetsk, đặc biệt là vào buổi tối – họ bắn vào vị trí của quân đội Ukraina, còn quân đội Ukraina thì kiềm chế đánh trả, co dù có thương vong do những đợt khiêu khích này”, – ông Muzhenko nói.

Tổng tư lệnh các LLVT Ukraina lưu ý rằng tình hình an ninh cho dù có ngừng bắn vẫn còn lâu mới có hòa bình. “Khả năng leo thang chiến sự vẫn còn đáng kể, sự căng thẳng trên tuyến tiếp xúc vẫn còn”, – ông Muzhenko tuyên bố. Ông Muzhenko lưu ý rằng các binh sỹ Ukraina tuân thủ ngừng bắn và thực hiện đầy đủ các thỏa thuận Minsk.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề