Trong hai tháng làm việc của cảnh sát cùng với camera với tư cách là thiết bị kiểm soát tốc độ được sử dụng là “Trucam”, đã xử lý với 4 triệu trường hợp vi phạm và bị phạt do vi phạm quy tắc giao thông.

Cảnh sát đã bắt được 18 ngàn lái xe vi phạm chế độ tốc độ. Và đây chưa phải con số lớn, bởi vì chỉ mới lắp đặt được số camera hạn chế, ở mức 31 camera.

Trong tuần này cảnh sát sẽ lắp đặt thêm 66 camera Trucam.

Hiện nay trên các xa lộ lái xe sẽ gặp hàng trăm cái ra đa.

Lưu ý rằng, trước đó cảnh sát đã cảnh báo rằng trên các con đường giao thông của Ukraina số phương tiện đo tốc độ “Trucam” đã tăng lên.

Các ra đa ghi nhận vi phạm chế độ tốc độ đã trở lại trên các con đường kể từ tháng 10 năm 2018, sau 4 năm tạm dừng và nhiều vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng đã xảy ra.

Những người vi phạm chế độ tốc độ sẽ bị phạt. Quyết định phạt được làm tại chỗ dưới dạng văn bản điện tử và được đưa ngay vào cơ sở dữ liệu và in ra bằng giấy. Mức phạt thấp nhất – 255 Hrivnia nếu vượt tốc độ 20km/giờ và 510 Hrivnia nếu vượt tốc độ từ 50km/giờ trở lên.

Việc kiểm soát bằng camera thủ công cũng trở lại trên các con đường là bước đi đầu tiên của chính phủ nhằm giảm tử vong do tai nạn giao thông.

Giai đoạn tiếp theo sẽ là sẽ đặt máy cơ động trên xe cảnh sát. Chúng sẽ nghi nhận vi phạm ngay cả khi xe cảnh sát đang chuyển động. Ngoài ra, trên nhiều đường phố và xa lộ sẽ trang bị nhiều camera từ động ghi nhận mà chính phủ đã nhiều năm nay muốn thực hiện.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề