COVID-19 được đăng ký tại 9 tỉnh và thủ đô Kyiv. Tại Ukraina, số trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận chính thức đã tăng lên 4.

Các trường hợp mới được ghi nhận ở tỉnh Kyiv (1) và Ternopol (1), theo báo cáo của Bộ Y tế. Do đó, tính đến 23:00 ngày 20 tháng 3, 41 trường hợp COVID-19 đã được xác nhận:

tỉnh Chernivtsi – 25 trường hợp.
tp Kyiv – 3 trường hợp.
tỉnh Kyiv – 3 trường hợp.
tỉnh Dnipropetrovsk – 2 trường hợp.
tỉnh Zhytomyr – 2 trường hợp.
tỉnh Ivano-Frankivsk – 2 trường hợp.
tỉnh Donetsk – 1 trường hợp.
tỉnh Lviv – 1 trường hợp.
tỉnh Kharkiv – 1 trường hợp.
tỉnh Ternopil – 1 trường hợp.
Hiện tại, có ba trường hợp tử vong được biết đến do nhiễm COVID-19 ở Ukraina: một trường hợp ở các tỉnh Zhytomyr, Chernivtsi và Ivano-Frankivsk. Bệnh nhân đầu tiên (BN1) bị nhiễm COVID-19 đã hồi phục.

Thị trưởng thành phố Chernovtsy Alexei Kaspruk vào tối ngày 20 tháng 3 đã ra lệnh chặn đường vào và ra khỏi thành phố do mối đe dọa về sự lây lan của coronavirus.

Điều này đã được cơ quan báo chí của hội đồng thành phố báo cáo. Thị trưởng cũng cấm trẻ em dưới 14 tuổi rời khỏi nhà mà không có cha mẹ đi cùng.
Bắt đầu từ thứ Hai, công việc xây dựng và sửa chữa trong thành phố cũng sẽ bị đình chỉ, ngoại trừ cơ sở hạ tầng khẩn cấp. Thị trưởng cũng hứa sẽ kiểm soát mọi người sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân vào các cửa hàng và hiệu thuốc.

Bảy hành khách của năm chuyến tàu đặc biệt mà các công dân Ukraina trở về vào ngày 20 tháng 3 từ các nước EU đã phải nhập viện trong Bệnh viện Bệnh truyền nhiễm khu tỉnh Lviv.

“Năm chuyến tàu từ Ukraina đến Przemysl (Ba Lan) tới Kyiv hôm nay. Từ 500 đến 800 người trên mỗi chuyến tàu. Khoảng 660 hành khách ở lại tại Lviv. để chẩn đoán”, – Interfax-Ukraina dẫn lời ông Vasko đưa tin.

Thông tin cho biết tất cả các hành khách về từ Ba Lan, ngoại trừ kiểm tra nhiệt độ và khảo sát sức khỏe, đã được nhắc nhở. Mỗi du khách đã ký một sự đồng ý tự nguyện để tiến hành các biện pháp chống dịch và phòng ngừa.

“Chính phủ đã thiết lập một chế độ khẩn cấp ở Kyiv, cũng như ở các tỉnh Dnepropetrovsk và Ivano-Frankivsk. Các quyết định liên quan trước đây được đưa ra bởi các ủy ban địa phương về nhiên liệu và năng lượng và các tình huống khẩn cấp liên quan đến việc ghi nhận các trường hợp nhiễm coronavirus”, – Thủ tướng viết.
Chế độ khẩn cấp được thiết kế để huy động các nỗ lực chống lại sự lây lan của COVID-19.
Nhớ lại rằng vào ngày 18 tháng 3 tại tỉnh Kyiv đã đưa ra một chế độ khẩn cấp do coronavirus. Ở khu vực Chernivtsi, chế độ khẩn cấp được ban bố từ thứ Bảy, ngày 14 tháng 3.

Trong khi đó Bộ y tế thông báo rằng ở Ukraina đã bắt đầu quá trình “nội nhiễm”, lấy từ F1 (những người từ nước ngoài về) sang F2 những người ở trong nước).

Bộ trưởng y tế Emets cảnh báo rằng hệ thống y tế của Ukraina kém hơn so với các nước châu Âu và dịch vaanhj sẽ tiếp tục gia tăng. “Điều đáng sợ nhất đang ở phía trước”, – bộ trưởng nói. Ông đồng thời cũng kêu gọi mọi người nên ở nhà, không ra đường để giảm sự lây lan của dịch bệnh.

Video >> https://youtu.be/LO0wTEv7Gvc

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề