Moskva Ngày 23 tháng 3. INTERFAX.RU – Số bệnh nhân bị coronavirus ở Nga trong ngày tăng 71 người, đạt 438 người, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin thông báo, Intefax đưa tin.

“Ở Nga, tình hình dịch bệnh không phát triển mạnh như ở các nước khác, đặc biệt là các nước châu Âu. Hiện chúng tôi có 71 trường hợp được ghi nhận trong ngày. 17 người đã hồi phục. Có tổng cộng 438 trường hợp”, – ông Mishustin nói vào sáng thứ Hai tại cuộc họp với các phó thủ tướng.

Ông Mishustin lưu ý rằng trên toàn thế giới tình hình vẫn còn phức tạp. Số người mắc bệnh trên thế giới vào sáng ngày 22 tháng 3 lên tới 376 nghìn người. Ông nói thêm rằng trong hai ngày qua, số vụ nhiễm đã tăng thêm 50 nghìn người.

Đổi lại, trụ sở hoạt động của trung tâm chống lại sự lây lan của coronavirus đã báo cáo rằng tất cả các ca nhiễm mới ở Nga mỗi ngày, từ 22 đến 23 tháng 3, – 71 trường hợp – đã được ghi nhận ở Moskva. Điều này đã được nêu trong báo cáo của trụ sở, được phân phối vào thứ Hai.

Trong số bị nhiễm có 17 người đã hồi phục và được xuất viện trong toàn bộ thời gian lây nhiễm ở Liên bang Nga, có 14 người là người Nga, một người là công dân Ý và hai người là công dân Trung Quốc (một bệnh nhân được xuất viện tại bệnh viện ở Bạch Mã (TQ), người còn lại bị nhiễm bệnh từ Tyum). Trong ngày qua, một người đã được xuất viện – tại Moskva.

Vào đêm 22 tháng 3, 367 người nhiễm coronavirus ở Nga đã được báo cáo. Tại Moskva, đặc biệt, số người nhiễm bệnh đã tăng lên tới 191 người, trụ sở chống dịch bệnh Moskva cho biết.

Trong khi đó báo Komsomolskaya Pravda đưa tin rằng, tại Belgrad của Nga các giáo sĩ đã quyết định tự bảo vệ mình khỏi sự lây lan của coronavirus bằng cách rung chuông nhà thờ ba giờ một lần 3 phút.

Một đề xuất như vậy đã được đức cha Joan của tp Belgorod và tp Stary Oskol bày tỏ tại một cuộc họp báo đặc biệt liên quan đến các biện pháp an ninh mà nhà thờ dự định thực hiện. Báo Komsomolskaya Pravda thông báo. Đồng thời, Đức cha Joan nhấn mạnh rằng quyết định này là “dựa trên cách tiếp cận khoa học”.

Nguồn: Interfax/Komsomolskaya Pravda

»Cùng chủ đề