Số lượng ca bị nhiễm coronavirus trên thế giới vượt quá 9 triệu. Tính đến ngày 22 tháng 6, đã có 9 015 582 trường hợp nhiễm coronavirus được ghi nhận trên thế giới,có 469 378 người chết, hơn 4,4 triệu người đã hồi phục.

Theo báo Censor.net, điều này được chứng minh bằng dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Ngay từ ngày 18 tháng 6, chỉ có hơn 8,5 triệu người được báo cáo bị nhiễm bệnh.

Số ca nhiễm và tử vong lớn nhất ở Hoa Kỳ lần lượt là gần 2,3 triệu và hơn 120 nghìn.

Tại Brazil, hơn 1 triệu trường hợp được phát hiện, hơn 50 nghìn người chết.

Về số lượng người nhiễm bệnh, Nga chiếm vị trí thứ ba trên thế giới – hơn 591.000 và Vương quốc Anh về tỷ lệ tử vong – 42.731 nạn nhân.

WHO cảnh báo về việc đại dịch COVID-19 phát triển nanh

Một đại dịch còn hơn cả một cuộc khủng hoảng sức khỏe, Tổng Giám đốc WHO lưu ý.

Đại dịch COVID-19 do coronavirus gây ra vẫn đang gia tăng và ảnh hưởng của nó sẽ được cảm nhận trong nhiều thập kỷ tới. Theo Deutsche Welle, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhan Ghebreesus cho biết điều này hôm nay. Chúng tôi biết rằng một đại dịch không chỉ là một cuộc khủng hoảng sức khỏe. Đó là một cuộc khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng xã hội và ở nhiều quốc gia là một cuộc khủng hoảng chính trị. Hậu quả của nó sẽ được cảm nhận trong những thập kỷ tới, ông nói.

Theo Tổng giám đốc WHO, mối đe dọa lớn nhất hiện nay không phải là virus, mà là “sự thiếu vắng sự đoàn kết toàn cầu và sự lãnh đạo toàn cầu“. Theo Gebreesus, vào ngày 21 tháng 6, hơn 183 nghìn trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được ghi nhận trên thế giới và đây là chỉ số lớn nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Tổng cộng, gần chín triệu người đã bị bệnh với COVID-19, hơn 465 nghìn người đã chết vì căn bệnh này. Hiện tại, tình hình khó khăn nhất là ở châu Mỹ, cũng như ở một số nước châu Á.

Theo Gebreesus, thách thức tiếp theo đối với các hệ thống chăm sóc sức khỏe là tăng sản xuất và phân phối dexamethasone, loại thuốc đầu tiên được chứng minh là làm giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân mắc COVID-19.

Như UNIAN đã báo cáo trước đó, tính đến ngày 22 tháng 6, có 37.241 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 coronavirus đã được xác nhận chính thức tại Ukraina, 1 nghìn 012 người đã chết vì COVID-19, 16 nghìn 642 bệnh nhân đã hồi phục. Trong ngày qua, 681 trường hợp nhiễm trùng mới đã được đăng ký.

Coronavirus chủng mới, ký hiệu WHO 2019-nCoV lần đầu tiên được phát hiện ở Vũ Hán Trung Quốc đã trở thành nạn dịch bệnh mang tính toàn cầu, vượt xa nạn dịch cúm gà Sars năm 2003. Tính tới ngày 1 tháng 1 đã có 133 trường hợp nhiễm virus Vũ Hán được xác nhận bên ngoài Trung Quốc, và 1 trường hợp tử vong đầu tiên xảy ra bên ngoài Trung Quốc.

Hàn Quốc đã thông báo về làn sóng thứ hai của đại địch coronavirus ở nước này.

Nguồn: UNIAN

»Cùng chủ đề