Hội đồng an ninh Quốc gia của Ucraina (SNBO) đã bác bỏ nguồn tin cho rằng Thư ký của Hội đồng này Raisa Bogatyryova có thể bị sa thải.

Theo tuyên bố của SNBO, đàm phán về việc bãi chức Raisa Bogatyreva là một sự kiện quan trọng cuộc chiến tranh chính trị – “nhưng đó chỉ là mong muốn của một số nhóm người, chứ không phải là thực tế.”

Ngoài ra, Hội đồng an ninh cũng nhấn mạnh rằng, các thông tin về việc bãi bỏ chức vụ của Bogatyreva xuất hiện trên một số phương tiện thông tin đại chúng là cơ sở để chứng minh sự quan tâm thái quá của một số nhóm người, những người đã góp phần “tô điểm” cho những tin đồn nhảm.

Hôm nay, 23 tháng 2, tờ báo “Ngày nay” đã viết, ngày Chủ Nhật đã có một số tờ báo điện tử của Ucraina đưa tin là Tổng thống Viktor Yushchenko đã ký quyết định bãi chức của bà Raisa Bogatyreva khỏi cương vị Thư ký Hội đồng an ninh Quốc gia.

Theo thông tin từ các tờ báo trên, lý do của sự việc là Bogatyreva sẽ bắt đầu thực thi các hành động để chống đối lại Thủ tướng Yulia Tymoshenko – ví dụ, chuẩn bị để loại bỏ Tymoshenko khỏi cương vị với lý do là bà đã vi phạm pháp luật tại thời điểm ký kết hợp đồng khí đốt với Nga.

Tờ báo” Ngày nay” cũng nhận định rằng, thông tin chính thức về việc sa thải Thư ký Hội đồng an ninh Quốc gia Bogatyreva vẫn chưa được Tổng thống xác nhận.

Nhớ lại, ngày 18 tháng hai, Thư ký SNBO Raisa Bogatyreva đã yêu cầu chính phủ bỏ ngay các mưu toan với mục đích giảm tín nhiệm của Hội đồng An ninh.

Raisa Bogatyreva nhận chức vụ Thư ký SNBO vào ngày 24 tháng 12 năm 2007. Bà là Đại biểu Quốc Hội Ucraina khóa V, thành viên của Đảng khu vực.

NNC
theo Kores