Có không ít những quan điểm cho rằng siêu âm gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ cũng như thai nhi, ví như thính giác của trẻ sẽ kém đi so với bình thường.

Siêu âm sẽ giúp bạn biết được một cách chính xác nhất về sự phát triển của thai nhi, cũng như sớm phát hiện ra những dị tật mà bé có nguy cơ mắc phải. Tuy nhiên, siêu âm có thực sự an toàn hay sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi? Liệu bạn đã biết về điều này.

Siêu âm là một kỹ thuật y học hiện đại và rất có ích đối với sức khỏe của con người, nhất là nó đem lại những tác dụng tuyệt vời đối với thai phụ trong kỳ bầu bí.

Hiện nay, vẫn còn gây nhiều tranh cãi về vấn đề siêu âm có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi, có lợi hay có hại?

Xin trả lời rằng, trước đó cũng đã có những nghiên cứu đã cho thấy rằng siêu âm không có hại cho bé và mẹ vì cường độ sóng âm rất thấp. Tuy nhiên, cũng có không ít những quan điểm cho rằng siêu âm gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ cũng như thai nhi, ví như thính giác của trẻ sẽ kém đi so với bình thường.

Chính vì sự ảnh hưởng của tần số sóng âm vẫn chưa có những kết luận thực sự chính xác, cho nên trong thời gian bầu bì các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên siêu âm khoảng 3 lần, chia theo 3 giai đoạn của thai kỳ ( từ tuần thứ 10- 13, từ tuần thứ 18 – 20 và cuối cùng trước khi sinh).

Ngoại trừ trường hợp có những dấu hiệu bất thường đối với thai nhi bác sĩ mới yêu cầu bạn làm xét nghiệm nhiều lần.

Ánh Hồng
theo MC