Doanh nhân nổi tiếng Ucraina Sergay Tigipko quyết định bán phần lớn sản nghiệp của mình để tập trung tranh cử tổng thống.

Ông Tigipko đã thông báo kế hoạch của mình tại cuộc họp báo tại Kharkov.
“Tôi cố gắng bán một cách nhanh nhất”, – ông nói, và nói thêm, trước hết là ông sẽ bán các công ty bảo hiểm và doanh nghiệp đóng toa xe.

Trả lời câu hỏi của hãng Interfax-Ucraina rằng ai sẽ mua nhà máy đóng toa xe Kriukovski, nơi ông Tigipko nắm lượng cổ phần khá lớn, ông nói: “Nếu có bán thì dứt khoát là bán cho đối tác phía Nga”, ông giải thích nguyên nhân là vì thị trường tiêu thụ chính của nhà máy đóng toa xe Kriukovski là Nga.

Tuy nhiên ông Tigipko cũng không cho biết, đối tác thương lượng là ai trong vụ bán nhà máy này.
“Đó có phải là “Transmashholding” hay không, tôi không biết”, – ông nói.
Ông Tigipko gọi “Transmashholding” là “công ty mạnh” và đánh giá cao những động thái hỗ trợ mang tính hệ thống của chính phủ Nga cho doanh nghiệp trong giai đoạn khủng hoảng.

Đồng thời ông cho biết, gói 25%+1 cổ phiếu trong doanh nghiệp này đã được Đường sắt Nga mua lại, thêm 25% nữa đang được bán cho công ty Alstom danh tiếng.

Như vậy là công ty Nga một mặt sẽ được đảm bảo về các đơn đặt hàng, mặt khác, được nhận về các công nghệ hiện đại và đầu tư.

Lê Tâm
theo Interfax-Ucraina

»Cùng chủ đề