Nhân Ngày giải phóng thành phố Maryupol – 13 tháng 6 sẽ trình chiếu bộ phim tư liệu “Maryupol – thành phố tiền đồn Ukraina” – nói về các sự kiện của 5 năm về trước khi thành phố được các đơn vị tình nguyện Ukraina giải phóng khỏi quân khủng bố do Nga yểm trợ.

Cố vấn bộ trưởng chính sách thông tin Tkachenko thông báo. >>Trailler >> 

“Nếu như khppng phải Maryupol thì đã không thành công giữ được thành phố này, khi đó thì mọi thứ lại sẽ theo kịch bản khác. Bởi vì ngày 13 tháng 6 tất cả đã kết thúc thắng lợi. (Lần tấn công đầu tiên từ mãi tháng 5).  Chỉ bằng vũ khí thô sơ của Ukraina thành phố đã được giải phóng”, – ông kể.

Ông Tkachenko cũng lưu ý rằng, hiện đang thương lượng với các kênh truyền hình trung ương về việc phát bộ phim này vào đúng một ngày.

“Chúng tôi đang trao đổi với các kênh truyền hình trung ương Ukraina để phát lần đầu tiên bộ phim này vào đúng Ngày giải phóng thành phố 13 tháng 6.

  • Hình ảnh trung đoàn Azov mới đây tiêu diệt vị trí của quân chiếm đóng Nga, 2 tên tử vong (video từ thiết bị Drone).
  • Nhân ngày thành lập tiểu đoàn Donbass

Bộ trưởng Avakov chúc mừng tiểu đoàn với truyền thống chiến đấu có hiệu quả trong 5 năm năm qua.

Tuy nhiên bộ trưởng cũng nhắc lại có 83 binh sĩ của tiểu đoàn đã hi sinh trên mặt trận miền đông trong 5 năm qua. Bộ trưởng trao huân huy chương cho các binh sĩ có thành tích cao, đồng thời trao kỷ niệm chương cho các binh sĩ trung đoàn Donbass mà ngày nay đã chính quy trong thành phần của Vệ binh quốc gia.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề