Hội đồng Bộ trưởng trong phiên họp cuối tuần qua đã chính thức thông qua nghị quyết nhằm tăng vốn điều lệ của ngân hàng xuất nhập khẩu Ucraina Ukreximbank.

Điều này được Phòng Quan hệ Truyền thông của Ban Thư ký Hội đồng Bộ trưởng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn của hãng thông tấn Unian.

Theo đó, vốn điều lệ của vốn Ukreximbank sẽ tăng nên 999 triệu 999 nghìn 862 UAH, nhà nước giữ hoàn toàn 100% cổ phần của ngân hàng này. 

Được biết, đây là một trong những hành động hỗ trợ cho hệ thống ngân hàng của Ngân hàng quốc gia(NBU). Việc tăng vốn này sẽ cho phép Ukreximbank tăng cường các dự án đầu tư nhằm mục đích phát triển kinh tế của Ucraina, nhất là trong hoạt động xuất nhập khẩu, cũng như tăng cường thu hút tín dụng từ các tổ chức tài chính và ngân hàng nước ngoài.

Như chúng tôi trước đó đã đưa tin, số tiền chính phủ dự định thông qua NBU để hỗ trợ tài chính cho hệ thống ngân hàng khoảng 44 tỷ UAH, hiện giờ đã dùng được khoảng 9 tỷ UAH.

Ngân hàng xuất nhập khẩu Ucraina Ukreximban là một tổ chức tài chính với 100% vốn đầu tư nhà nước.

Theo Ủy ban Nhà nước về chứng khoán và thị trường chứng khoán, trong quý II năm nay, dưới tác động của khủng hoảng lợi nhuận của Ukreximbank đã giảm tới 27 lần so với cùng kỳ năm ngoái, và đạt khoảng 12,205 triệu UAH.

Lợi nhuận của ngân hàng này trong năm 2008 đạt 622,017 triệu UAH.

Phamxuan
theo Unian

»Cùng chủ đề