Để giảm tải giao thông chính quyền Kyiv đã cho phép mở các đểm
cho thuê xe đạp. Trị giá dự án chừng 33 triệu Hrivnia.

Nhà đầu tư được lựa chọn là “Nexbike Ltd” và sẽ mở mạng cho thuê xe đạp được gọi là “Bike Sharing”. >>nextbike.kyiv. Phó chủ tịch UBHC tp Kyiv Nhikolai Povoroznik
thông báo trên Fb. >>в Фейсбуке

Người thắng thầu sẽ mở 264 điểm cho thuê xe đạp với 2 000 chiếc xe. Các điểm cho thuê xe đạp được bố trí ở 10 khu vực thủ đô.

Giá trị thực hiện dự án dự tính chừng 33 triệu Hrivnia”, – ông Poroznik kể.

Theo điều kiện của cuộc thầu các xe đạp phải được trang bị khóa thông minh, cái mà sẽ khống chế cơ chế và không cho xe chuyển động nếu như không thanh toán tiền, đồng thời cảnh báo xe có thể bị ăn cắp; Phần mềm cho phép thanh toán dịch vụ cho thuê xe, và mở khóa để sử dụng xe, đồng thời xác định vị trí theo định vị GPS.

“Các lối đi xe đạp được kẻ màu xanh quen thuộc đối với người dân thủ đô mà không cần bản hướng dẫn nào”, – ông Poroznil nói và bổ sung rằng, hiện ở thủ đô đã có 32 địa điểm để xe với 200 chiếc.

“Dịch vụ này được dùng phổ biến ở Kyiv. Chẳng hạn, năm ngoái có 9284 lần sử dụng. Nói chung những người dùng dịch vụ đi bằng xe đạp trong năm ngoái khoảng 35 000km. Số lượng đăng ký trong năm ngoái tăng lên từ 18 642 lên tới 25 500 người. Từ ngày 9 tháng 4 năm 2019 có trên 6 ngàn người sử dụng dịch vụ”, – phó chủ tịch UBHC nói.

Dịch vụ “Bike Sharing” của “NextBike” bắt đầu có ở Ukraina vào tháng 8 năm 2018. Nó cho phép thuê xe đạp trong khi sử dụng App trên điện thoai di động.

Lưu ý rằng, ngày 14 tháng 6 gần Văn phòng tổng thống đã mở một điểm cho thuê xe đạp của Cty “NextBike Ukraina”. Dự án này đã làm việc tại trên 200 thành phố  của 25
nước trên thế giới, còn ở Ukraina nó xuất hiện vào tháng 8 năm 2018.

Ngành đường sắt Ukraina cũng đã cho phép mang và vận chuyển xe đạp trên hệ thống “Intercity” và “Intercity+”. Quy tắc mang và vận chuyển xe đạp theo người có thể tìm hiểu tại các nhà ga và trên tàu, tại các trang thông tin của Hệt hống đường sắt “Intercity
và “Intercity+”.

Nguồn:
lb.ua

»Cùng chủ đề