Sẽ không có người thắng cuộc, thua cuộc trong chiến tranh được gọi là chiến tranh Hybrid Nga-Ukraina (Chiến tranh dấu mặt).

Giám đốc Viện Nghiên cứu chiến lược, Cố vấn cho Tổng thống Ukraina Volodymyr Gorbulin cho rằng cuộc đối đầu không công bố giữa Ukraina và Nga sẽ không có người chiến thắng.
Ông đã nói điều này trong một cuộc bình luận cho tờ báo “Tin tức của Donbass”.
“Cuộc chiến tranh dấu mặt không công bố không thể đoán được khi nào nó sẽ kết thúc hoặc khi nào nó lại bắt đầu. Và trong một cuộc chiến hybrid không thể giành chiến thắng như trước đây đã từng, khi có ký một số loại thỏa thuận nào đó trong đó xác định ai là người chiến thắng và ai là kẻ thua cuộc. Trong cuộc chiến tranh không công khai hybrid thì điều đó sẽ không như vậy”, – Gorbulin nói.
Theo ông Gorbulin, ngay cả sau khi đuổi được những kẻ xâm lược Nga ra khỏi Donbass, đây sẽ là thành công của Ukraina, nhưng không phải là chiến thắng cuối cùng. Vì sau đó, sẽ rất cần thiết phải tiến hành làm công việc rất lớn lao hơn. Trong đó, vấn đề phức tạp và khó khăn nhất mà ông Gorbulin đưa ra là thay đổi nhận thức của những người sống trong các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng…

nguồn: Apostrophe

 

»Cùng chủ đề