“Ủy ban cứu Ukraina” do cựu thủ tướng Ukraina Nhikolai Azarov thành lập ở Moskva đã sử dụng tiền bạc tổ chức mít tinh li khai ở tòa nhà Ủy ban hành chính tỉnh Rivno, giám đốc cơ quan an ninh Ukraina SBU, ông Vasily Gritsak thông báo với báo giới.

Giám đốc SBU Vasily Gritsak  >>

Theo lời ông Gritsak, thủ lĩnh của tổ chức xã hội cực đoan “Nazhdak” Nhikolai Dulskiy là người trung gian nhận tiền và hiện đang trốn truy nã ở nước Nga.

“Chúng tôi đã có tư liệu bằng chứng. Những sinh viên biểu tình mỗi người đã nhận 200 Hrivnia từ người lien lạc của ông Dulskiy, tổng số tiền là 4 ngàn đô la”, – ông

Ngày 10 tháng 5 theo chỉ đạo của Dulskiy những người quá khích đóng vai li khai đã bao vây tòa nhà của Ủy ban hành chính tỉnh với khẩu hiệu chống mafia hổ phách.

Một người dân địa phương bị bắt giữ và hai người điều phối tới địa phương này cũng bị bắt giữ. Họ khẳng định những người tổ chức hiện ở trên lãnh thổ Nga, nghĩa là họ từ Moskva và đó chính là Hikolai Dulskiy và “Ủy ban cứu Ukraina” của ông Nhikolai Azarov”, – ông Gritsak nói.

Trong quá trình lục soát nghi phạm tổ chức cuộc mít tinh cơ quan điều tra đã thu giữ phương tiện liên lạc, biểu ngữ “Cộng hòa nhân dân Rivno”, những khẩu hiệu được sử dụng trong cuộc mít tinh nói trên và những thư từ và tin nhắn, ở một nghi phạm còn phát hiện thấy vũ khí.

Cơ qua điều tra tiếp tục điều tra tố tụng theo quy định của luật pháp.

Lưu ý rằng, nghi phạm tổ chức mít tinh thành lập “Cộng hòa nhân dân Rivno” Yuri Kleynos đã bị tòa cho phép tống giam mà không có quyền thế chấp bằng tiền.

Trước đó cơ quan SBU đã buộc tội Dulskiy về tội tổ chức một loạt các cuộc khiếu khích bằng tiền ở Ukraina.

Nguồn: lb.ua  

»Cùng chủ đề