Thông tin mà bộ trưởng nội Vụ Avakov đưa ra không không đúng với sự thật, đồng thời nó thuộc dạng thông tin bí mật của cơ quan đặc vụ về một vụ án phản bội nhà nước.

 

 

Vụ án được cơ quan điều tra nhà nước DBR tiến hành, cơ quan SBU tuyên bố.

Cơ quan SBU tuyên bố rằng, việc công bố thông tin nghe lén làm hỏng chiến dịch của cơ quan đặc vụ đang tiến hành ghi dữ liệu của cơ quan đặc vụ Nga và sự tiến hành các biện pháp kỹ thuật- tác chiến.

“Lãnh đạo Bộ nội vụ đã công bố video và photo phương tiện chuyên dụng, dông  khai các hình thức và phương pháp công tác  của co quan DBU một cách có ý thức, bằng cách đó làm lộ thông tin nhà nước có dấu hạn chế tiếp cận, gây thiệt hại cho quyền lợi quốc gia của nhà nước. Theo sự kiện này ngày 6 tháng 3 năm nay cơ quan điều tra nhà nước DBR đã bắt đầu vụ triều tra hình sự”, – trong tuyên bố nói.

Cơ quan SBU đánh giá rằng, trước đó bộ nội vụ đã biết ngày 4 tháng 3 năm nay trên phố Beloruska số 26 ở Kyiv có tiến hành các biện pháp kỹ thuật tác chiến theo quyết định của tòa án và với sự đồng ý của cơ quan GPU đối với đối tượng nghi án về phản bội nhà nước.

“Trong khuôn khổ luật định tôi có thể sẵn sàng cho lãnh đạo bộ nội vụ xem tư liệu của vụ án này để họ thyaas cụ điều tra tố tụng không hề có iên quan gì tới ứng viên Zelenskiy, mà liên quan tới một đối tượng cụ thể của vụ án về phản bội ngà nướ, đồng thời không hề liên quan tới chính trị gia nào khác. Nếu như họ đủ lương tâm buộc tội cơ quan đặc vụthì họ phải có đủ dung cảm để biết sự thật  và sau đó công khai phủ nhận điều mình công bố trước các giới xã hội và trước cơ quan đặc vụ Ukraina”, – giám đốc SBU Vasily Gritsak. >>глава СБУ Василий Грицак.

Trước đó bộ trưởng Acakov đã cáo buộc cơ quan đặt máy nghe lén văn phòng của ứng viên Zelenskiy ở Kyiv. Theo lời ông Avakov, cảnh sát phát hiện máy nghe lén trên nóc nhà ở gần văn phòng của ông Zelenskiy.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề