Thêm vào đó là 402 người được xem là mất tích. Giám đốc cơ quan an ninh Ukraina SBU Vasily Gritsak đã chỉ thị cơ quan này tích cực công tác tìm kiếm người bị xem là mất tích.

Theo lời ông Gritsak, vẫn còn 103 người Ukraina hiện vấn còn đang bị giam giữ trên lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donbass.

Ngày 27 tháng 12 đã có 74 binh sỹ được giải phóng thông qua thương lượng Minsk bằng cách đổi lại trên 300 chiến binh. Trong số trao đổi này có 1 binh sỹ Ukraina có tên Elena ở lại Donetsk. Theo lời Elena tất cả gia đình của Elena đang sống ở tp Donetsk và vì thế binh sỹ này không trở về lãnh thổ do Kyiv kiểm soát.

Phía chiến binh theo ông Victor Medvedchuk nói trên truyền hình Nga có 29 chiến binh không đồng ý trở lại lãnh thổ Donbass, theo thông tin khác có 69 người không trở về.

Ông Gritsak cũng ngỏ lời xin lỗi các binh sỹ trở về vì công cuộc thương lượng rất khó khăn và kéo dài. Phía Nga lấy vấn đề tù binh để làm con tin và vì thế việc đấu tranh để thực hiện các thỏa thuận Minsk bị kéo dài. “Đất nước đã làm tất cả để các bạn trở về, ôm những người thân tiết trước năm mới. Hãy tha thứ cho chúng tôi vì đàm phán kéo dài như thế”, – ông Gritsak nói trước các binh sỹ.

Ông Gritsak cũng cho biết, tính tới ngày hôm nay đã có tổng cộng 3215 người được giải phóng hoặc tìm thấy.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề