Cơ quan an ninh Ukraina (SBU) phát hiện sử dụng phần mềm nguy hiểm tại nhà máy nhà nước về điều hành tàu biển tại tỉnh Mykolayev.

Trong khuôn khổ tiến hành tổ hợp các biện pháp bảo vệ các hạng mục quốc gia mang tính chất an ninh cao cơ quan SBU đã ngăn chặn việc sử dụng phần mềm tin học nguy hiểm có xuất xứ Nga tại một xí nghiệp nhà nước về điều hành tàu biển ở tỉnh Mykolayev. Cơ quan báo chí SBU thông báo trên >> Facebook.

Cơ quan điều tra xác định được rằng XN “Nhà điều hành giao thông trên biển” có ý nghĩa quan trọng cho nền kinh tế và an ninh quốc gia trong lĩnh vực giao thông, tuy nhiên đã sử dụng phần mềm tin học có xuất xứ Nga và bằng cách đó phía Nga có thể khai thác các thông tin mang tính bí mật, phục vụ hoạt động phản gián.

SBU đã buộc phải thay thế các phần mềm xuất xứ Nga bằng các phần mềm khác để loại bỏ cơ hội quản trị từ xa các thông tin và dữ liệu mà có thể dẫn tới nguy cơ tấn công tin học hoặc khai thác dữ liệu. Tới thời điểm này các nguy cơ như thế đã được loại bỏ, các kênh truyền tin được khống chế.

Trước đó SBU đã tiến hành lục soát văn phòng của ba Cty công nghệ thông tin ở Vinnhitsa.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề