Tiền được đưa qua các tài khoản của các công ty trên lãnh thổ bị chiếm đóng. Những người lãnh đạo của mạng siêu thị thực phẩm nổi tiếng ở Dnepropetrovsk đã đưa trên 500 triệu Hrivnia vào “bóng tối”, phòng báo chí cơ quan SBU thông báo.

Quản trị của mạng siêu thị thực hiện các tác vụ kinh tế một cách có hệ thống với các cơ cấu thương mại mà về mặt tư pháp và thực thế đang ở trên lãnh thổ bị chiếm đóng của tỉnh Lugansk và Donetsk của Ukraina.

Đã chuyển tới các tài khoản của 15 công ty do cái gọi là “DPR” và “LPR” kiểm soát trên 1 tỷ Hrivnia. Các cơ cấu thương mại này thường xuyên nộp “thuế” cho cái gọi là “bộ ngân khố” của “DPR” và “LPR”.
“Để nhận “tiền mặt” theo sơ đồ đã sử dụng tới cơ cấu do các chủ sở hữu kiểm soát và thông qua đó rửa trên 500 triệu Hrivnia. Cơ quan đặc vụ đồng thời cũng xác định rằng, để giảm bớt số tiền phải áp thuế những người lãnh đạo mạng cửa hàng đã tiến hành các tác vụ với số tiền mặt không ký sổ và thực hiện bằng hàng hóa có nguồn gốc đáng ngờ”, – trong thông báo nói.
Đã khởi tố vụ án theo tội danh 191/3 của bộ LHS Ukraina, điều tra tố tụng đang được tiếp tục. Lưu ý rằng mới đây cơ quan SBU cũng phát hiện một sơ đồ đưa tiền từ khu vực chiến sự tới thành phố Melitopol.

Nguồn: “sevodnya.ua”

»Cùng chủ đề