Lực lượng An ninh Ukraina (SBU) đã công bố video về việc bắt giữ một kẻ khủng bố trong nhà ga tàu điện ngầm tp Kharkiv và phá hủy thiết bị nổ của tên này.

Cơ quan an ninh Ukraina đã công bố trên kênh YouTube của mình một đoạn video về việc bắt giữ một kẻ khủng bố, mà theo tình báo cho biết là đã cài đặt một thiết bị nổ tại nhà ga tàu điện ngầm “Industrialna” ở thành phố Kharkiv.

Theo thông tin của cơ quan tính báo, đặc vụ của Liên bang Nga đã tuyển dụng một cư dân của thành phố Kharkiv để tổ chức và thực hiện một vụ khủng bố. Lực lượng SBU đã kịp thời tháo gỡ thiết bị nổ ra khỏi chỗ cài dấu nó và thay thế bằng một hình nộm, cũng như cho xem việc phá hủy thiết bị nổ của tên này.

Ngày 22 tháng 3 cơ quan SBU đã tuyên bố cho biết rằng, cùng với bộ phận phản gián đã ngăn chặn một hành động khủng bố trong tàu điện ngầm tp Kharkiv.
Các nhân viên An ninh Ukraina đã ghi nhận rằng các đặc vụ của Liên bang Nga đã trao cho người được họ tuyển dụng một thiết bị nổ có dung lượng 600 gram chất nổ TNT, đưới dạng bom tự chế được kích hoạt bằng điện thoại di động, cũng như họ đã hướng dẫn cho kẻ khủng bố cách chuẩn bị cho cuộc tấn công và trả công cho người này 15.000 đô la…

Video >>

Theo lời tổng thống Ukraina Petro Poroshenko kể từ đầu năm 2014 SBU đã ngăn chặn 230 vụ khủng bố, thu trên 8 000 đơn vị vũ khí và trên 960 gói chất nổ dưới dạng bom tự chế.

nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề